Thứ sáu, 14/08/2020 | 03:41
RSS

Quá khứ bất hảo của kẻ giết phụ nữ dưới ghe vì quan hệ bất thành

Thứ năm, 29/11/2018, 14:44 (GMT+7)

Không có nơi ở cố định, kẻ giết người phụ nữ dưới ghe vì đòi quan hệ không thành đã từng có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Kẻ giết người phụ nữ dưới ghe vì đòi quan hệ không thành có 6 tiền án
Đề nghị truy tố Trần Văn Nam về tội Giết người. Ảnh: Trí thức trẻ

Ngày 29/11, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết trên Trí thức trẻ, cơ quan điều tra đã hoàn tất hồ sơ, chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Trần Văn Nam (62 tuổi) về tội "Giết người". Nạn nhân là bà Trương Thị Phụng (50 tuổi, tại xã Bình Thành, Thanh Bình, Đồng Tháp.

Theo điều tra, Nam không có nơi ở cố định, sống trên ghe và từng có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản Ngày 31/7, Nam lẻn vào chiếc ghe đang neo đậu trên sông tại xã Bình Thành (huyện Thanh Bình). Chiếc ghe này là của gia đình ông Nguyễn Văn Dứt, ngụ xã Bình Thành (chồng của nạn nhân).

Lúc này, ông Dứt đi bán vé số chỉ còn bà Phụng trên ghe. Tại đây, gã đòi quan hệ tình dục với bà Phụng nhưng nạn nhân không đồng ý và liên tục kêu cứu.

Lo sợ hành vi của mình bị bại lộ, Nam đè nạn nhân rồi dùng tay bịt miệng cho đến khi nạn nhân nằm bất động. Sau đó, gã lấy dây trì trói tay bà Phụng rồi lục tìm tài sản nhưng không có nên bỏ trốn.

Trước đó, Zing đưa tin, khoảng 9h sáng cùng ngày, ông Dứt đi bán vé số về thì tá hỏa phát hiện vợ mình đã tử vong, nằm dưới ghe trong tư thế ngửa người, hai tay bị trói về phía trước.

Nhận được tin báo, cơ quan Công an huyện Thanh Bình đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tỉnh Đồng Tháp tiến hành điều tra đã khám nghiệm hiện trường. Kết quả giám định cho thấy, nạn nhân ngạt thở, suy hô hấp cấp dẫn đến tử vong.

Quá trình điều tra, đến ngày 4/8, Công an Đồng Tháp đã bắt giữ Nam khi y đang lẩn trốn tại huyện Chợ Mới (Đồng Tháp). Tại cơ quan điều tra, Nam khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Được biết, hai vợ chồng ông Dứt sống trên ghe nhiều năm nay. Hàng ngày, người chồng đi bán vé số, còn vợ bán trái cây.


Xem thêm: Tử hình nam sinh giết người tình ở chung cư cao cấp Royal City

 

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN