Thứ ba, 21/09/2021 | 02:56
RSS

Phú Thọ: 4 người trên đường hồi hương bị tai nạn, test nhanh 3 người dương tính SARS-CoV-2

Thứ hai, 02/08/2021, 07:23 (GMT+7)

Qua test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, có 3 trong 4 người bị tai nạn giao thông tại xã Xuân Áng (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) có kết quả dương tính.

Lấy mẫu test covid-19 tại Phú Thọ. Ảnh Tuấn Trung

Tối 1/8, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ, qua test nhanh, 3/4 trường hợp bị tai nạn giao thông tại xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, 4 trường hợp này là công dân tỉnh Lào Cai, hiện đang làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Khi tỉnh Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các trường hợp này đi xe máy để trở về quê. Khi đi đến địa bàn huyện Hạ Hòa, 4 người xảy ra tai nạn khiến 1 người bị chấn thương nặng.

Ngay lập tức, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ. Qua test nhanh, có 3 trong 4 người dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, 3 trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẳng định. Một trường hợp bị thương nặng đang được điều trị tại khu cách ly đặc biệt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Qua rà soát, cơ quan chức năng bước đầu xác định 21 trường hợp liên quan. Các trường hợp này đã được cách ly tại khu cách ly riêng biệt của Trung tâm y tế huyện Hạ Hòa để chờ kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime PCR.

Dân Việt tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tuấn Trung
Theo Dân Việt