Thứ bảy, 11/07/2020 | 09:16
RSS

"Phù phép" nội tạng bẩn trở nên ngon mắt trên bàn nhậu

Thứ năm, 20/07/2017, 06:55 (GMT+7)

Có những món khoái khẩu trên bàn nhậu được người làm "phù phép" trở nên bắt mắt từ loại nội tạng bẩn, rò rỉ, mốc xanh và bị bốc mùi.

Thực phẩm bẩn đang là vấn đề nhận được sự quan tâm của dư luận. Đặc biệt, hình ảnh những món ăn khoái khẩu của nhiều người được chế biến từ nội tạng động vật như lợn, gà nhìn rất ngon mắt tại các quán ăn lại có sự thật kinh hoàng.

Thực phẩm bẩn vượt quá sức tưởng tượng của người tiêu dùng. Nguồn: VTV24

Mặc dù đã đưa ra nhiều lời cảnh báo nhưng vì khuất mắt trông coi nên nhiều người vẫn tiếp tục thưởng thức món ăn yêu thích. Tuy nhiên, hình ảnh thực phẩm đã qua sơ chế, được ướp đá, rỉ nước và bốc mùi hôi thối bị lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện vào năm ngoái vẫn khiến dư luận xôn xao khi nhắc tới.

Nội tạng gia súc, gia cầm như đuôi, chân, cánh, lòng gà.... ở nhiều quán ăn được chế biến từ các nguyên liệu đã bị hư thối, không qua khâu kiểm dịch. Hồi tháng 2/1016, hơn 2,5 tấn nội tạng bò bốc mùi được đựng trong các thùng xốp, giấu ở một xe khách đang vận chuyển đi tiêu thụ đã bị bắt giữ. 

thực phẩm bẩn

Thực phẩm bẩn đang chuẩn bị được đưa vào xử lý. Ảnh: Cảnh báo sức khỏe

Bất chấp sức khỏe của khách hàng, chỉ cần có lợi nhuận không ít tiểu thương đã vận chuyển, buôn bán những loại thực phẩm là "lưỡi hái tử thần" cướp đi tính mạng của người tiêu dùng trong thầm lặng. Sự việc 8 tạ nội tạng động vật thối gồm lòng bò, tiết và một lượng lớn da và thịt vụn động vật bốc mùi khó chịu được thu gom từ Thường Tín (Hà Nội) mang đi tiêu thụ ở các hàng quán vùng lân cận đã bị bắt hồi nắm 2015 cũng khiến người tiêu dùng hoang mang.

Chưa dừng lại ở đó, người dân lại tiếp tục được một trận kinh hoàng khi lực lượng chức năng phát hiện 2 tấn nầm lợn được đựng trong thùng xốp tại một cơ sở ở phường Đông Hưng Thuận, Q.12 (TP HCM) không rõ nguồn gốc. Bên ngoài những túi nilon đựng thì có chi chít chữ Trung Quốc điều đáng nói ở đây là số thực phẩm này đã bị bốc mùi hôi thối và đang được những bàn tay "ma quái" "phù phép" để trở thành món nầm thơm nức trên bàn nhậu với cái danh "nầm dê".

nội tạng trâu bò

Nội tạng trâu bò giữ được lâu đều phải qua xử lý hóa chất. Ảnh: cảnh báo sức khỏe

Để nội tạng trâu bò không bị hỏng, các tiểu thương ngâm chúng với hóa chất, thậm chí, một số được tẩy trắng trước khi lên mâm cho khách. Tại một cơ sở ở Biên Hòa, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ hơn 300kg nội tạng trâu, bò đang được ngâm, tẩm hóa chất không rõ nguồn gốc, cùng 500kg thực phẩm đã qua xử lý hóa chất đựng trong tủ lạnh.

Trong khi chân gà đang là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ thì hình ảnh hàng tấn nội tạng chân gà, cùng cổ, cánh đã qua ngâm hóa chất chống phân hủy, đang được vận chuyển tới các nhà hàng. Sau những sự việc thực phẩm bẩn đang được bày bán tràn lan trên thị trường, dưới cái mác vừa ngon vừa rẻ đang rung lên hồi chuông cảnh báo, phải chăng con đường ra nghĩa địa của người dân đang được rút ngắn?

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN