Thứ tư, 08/12/2021 | 01:35
RSS

Phong tỏa một tầng BV Phụ sản Nam Định do có ca mắc Covid-19

Thứ tư, 24/11/2021, 14:17 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả toàn bộ 1 tầng BV Phụ sản Nam Định do vừa phát hiện ổ dịch Covid-19 mới tại đây.

Sự kiện:
Nam Định

Ngày 24/11, ông Khương Thành Vinh - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Nam Định xác nhận với báo Tiền Phong, lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả toàn bộ 1 tầng Bệnh viện Phụ sản Nam Định do xuất hiện ổ dịch covid-19 mới tại đây.

Theo ông Vinh, ngay khi phát hiện ca mắc Covid-19, cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn và triển khai các biện pháp chống dịch khẩn cấp trong toàn viện như: không cho phép người ngoài vào thăm bệnh nhân, mỗi bệnh nhân chỉ có 1 người đi theo chăm sóc, tiến hành khai báo y tế, truy vết các trường hợp liên quan.

Bắt đầu từ sáng nay (24/11), Sở Y tế Nam Định đã hỗ trợ lực lượng cho Bệnh viện Phụ sản Nam Định tiến hành khẩn trương xét nghiệm đối với toàn bộ y bác sỹ, nhân viên của bệnh viện và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang có mặt ở viện.

Phong tỏa một tầng BV Phụ sản Nam Định do có ca mắc Covid-19

Ảnh minh họa

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ổ dịch tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định được phát hiện khi một sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định đang thực tập và một sản phụ vừa sinh con tại bệnh viện này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định xác nhận có kết quả xét nghiệm PCR dương tính Covid-19.

Đêm 23/11, Nam Định phát hiện thêm 2 ca dương tính cộng đồng liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Phụ sản (1 ca tại thành phố Nam Định và 1 ca tại huyện Trực Ninh).

Đáng chú ý là ổ dịch tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định đã lây lan sang một gia đình 9 người tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, trong ngày 23/11/2021 trên địa bàn tỉnh này ghi nhận thêm 22 trường hợp dương tính covid-19 trong đó có chùm ca bệnh mới gồm 9 trường hợp (ở xã Nhân Bình và Nhân Nghĩa, huyện Lý Nhân) liên quan đến ca F0 ở Bệnh viện Phụ sản Nam Định.

Theo đó, ca bệnh chỉ điểm là BN1.113.668, tên N.T.L, là nữ giới, sinh năm 1983, ở Đội 18, xã Nhân Bình, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 14/11, chị L. đến Bệnh viện Phụ Sản Nam Định sinh con và ở cùng phòng với F0 V.L.T.N.

Đến 20/11, chị L. về nhà tại xã Nhân Bình, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Tối 20/11, gia đình chị gái là N.Đ.P (gồm vợ chồng và 3 con) đến thăm chị L., sau đó cùng ăn tối. Trưa 22/11, chị L. nhận được tin trong thời gian ở bệnh viện có một người cùng phòng mắc Covid-19.

Sau đó, chị L. đã khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm cùng với các trường hợp có tiếp xúc với chị. Ngày 23/11, 9 mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này là con, bố đẻ, mẹ chồng, em gái, cháu họ của chị L.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại