Thứ tư, 23/01/2019 | 23:42
RSS

Phòng khám y tế không phép tại Phú Thọ: Trưởng phòng Nghiệp vụ của Sở cũng mở phòng khám không phép?

08-02-2018 13:11:26

Ông Phạm Văn Tính – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y và Quản lý hành nghề (Sở Y tế Phú Thọ) tiết lộ bản thân cũng mở phòng khám da liễu không phép tại nhà!

Như Đời sống Plus đã phản ánh, có rất nhiều phòng khám răng - hàm - mặt chưa được Sở Y tế Phú Thọ cấp giấy phép hoạt động, không đủ điều kiện khám chữa bệnh nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động trong thời gian dài trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Cụ thể, trong quá trình tiến hành thâm nhập thực tế tại các huyện Cẩm Khê, Yên Lập và Lâm Thao, PV phát hiện hàng loạt các phòng khám nha khoa quy mô lớn nằm ngay tại trung tâm huyện cùng với biển hiệu "khủng" có đầy đủ các dịch vụ khám chữa bệnh về răng.

Phòng khám y tế không phép tại Phú Thọ1
Nhiều phòng khám không có giấy phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động công khai "qua mặt" cơ quan chức năng có thẩm quyền?.

Điển hình là Nha khoa Thanh Thủy, Việt Đức, Quỳnh Anh, nha khoa Hà Nội,... (tại Yên Lập); nha khoa Kiều Anh, nha khoa Cường Lệ, Nhật Linh, Cường Thắng, Ngọc Hà,Việt Pháp... (tại Cẩm Khê); Nha khoa Việt Nhật, Tuấn Khang,... (tại Lâm Thao).

Trao đổi với PV, nhiều chủ phòng khám thừa nhận phòng răng của họ chưa có giấy phép hoạt động của Sở Y tế Phú Thọ hoặc lấy lý do đang chờ thẩm định để được cấp phép (nhưng thực tế đã hoạt động từ lâu), hoặc có giấy phép nhưng không dán lên biển quảng cáo (đây là việc làm trái với quy định của Bộ Y tế).

Theo quy định tại điều 41 Nghị định số 109/2016/NĐ–CP, các phòng khám y tế tư nhân sau khi có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp phải dán lên trên biển hiệu, nếu không sẽ bị xử phạt hành chính.

Phòng khám y tế không phép tại Phú Thọ2
Trưởng phòng Y tế các huyện Yên Lập, Cẩm Khê nói: Do địa bàn huyện rộng, nhân lực của phòng y tế ít người và cơ sở bên dưới chưa báo cáo nên không được biết.

Trước thực trạng nêu trên, Trưởng phòng Y tế các huyện Yên Lập, Cẩm Khê đều có quan điểm giống nhau: do địa bàn huyện rộng, nhân lực của phòng y tế ít người và cơ sở bên dưới chưa báo cáo nên không được biết.

Để rộng đường dư luận, PV đã liên hệ làm việc với Sở Y tế tỉnh Phú Thọ. Tại đây, ông Phạm Văn Tính – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y và Quản lý hành nghề cho biết: “Quan điểm của lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ là làm quyết liệt và nghiêm túc xử lý những trường hợp sai phạm theo quy định của pháp luật, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương xử lý. Tuy nhiên, thực tế lại không xử phạt được, vì họ không có tiền. Đành chỉ bắt họ đóng cửa, nhưng sau khi thanh tra về thì đâu lại vào đấy, các phòng khám lại hoạt động trở lại”.

Phòng khám y tế không phép tại Phú Thọ3
Bất ngờ hơn, theo tiết lộ của vị trưởng phòng, hiện giờ ông cũng mở phòng khám da liễu tại nhà riêng tại số 4, tổ 5, phố Tân Tiến, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì (và cũng không có giấy phép)!?.

Bất ngờ hơn, theo tiết lộ của vị trưởng phòng, hiện giờ ông cũng mở phòng khám da liễu tại nhà riêng tại số 4, tổ 5, phố Tân Tiến, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì (và cũng không có giấy phép)!?.

Dư luận không khỏi đặt câu hỏi: Một vị lãnh đạo Sở còn mở phòng khám không phép tại nhà như vậy thì bảo sao “thượng bất chính, hạ tắc loạn”. Cấp trên làm sai làm sao có thể xử lý được cấp dưới?

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!.

Đồng Diệm - Hữu Nam - Vũ Thành
Theo Đời sống Plus/GĐVN