Thứ bảy, 04/12/2021 | 00:15
RSS

Phó Tổng thống Iran nhiễm virus Covid-19

Thứ sáu, 28/02/2020, 07:21 (GMT+7)

Phó tổng thống phụ trách vấn về phụ nữ và gia đình của Iran đã nhiễm virus Corona chủng mới gây dịch Covid-19.

Thông tin từ một tờ báo nhà nước Iran cho hay, Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar đã nhiễm virus covid-19  Bà Ebtekar phụ trách mảng phụ nữ và gia đình. Bà Ebtekar được đánh giá là một trong những người quyền lực nhất tại Iran, một nhà cải cách chủ chốt và một đồng minh của Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Tại Mỹ bà được biết đến với tên gọi "Sơ Mary".

Lần cuối cùng Phó tổng thống Ebtekar được nhìn thấy là khi bà ngồi gần Tổng thống Iran Hassan Rouhani trong cuộc họp nội các ngày 26/2. Trong cuộc họp, Tổng thống Rouhani cáo buộc Mỹ lợi dụng dịch Covid-19 để gieo rắc nỗi sợ hãi ở Iran.

Phó Tổng thống Iran nhiễm virus Covid-19

Phó tổng thống Iran phụ trách vấn đề gia đình và phụ nữ, bà Masoumeh Ebtekar

Trước đó, nhiều quan chức Iran khác cũng xác nhận đã nhiễm Covid-19. Đó là người đứng đầu ủy ban an ninh quốc gia và đối ngoại quốc hội Iran Mujtaba ZulNour, Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi và nghị sĩ Mouhmoud Sadeghi.

Theo số liệu thống kê mới nhất, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Iran là 245, trong đó số trường hợp tử vong do Covid-19 đã lên tới 26 người. Trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 106 ca nhiễm mới. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng khu vực Trung Đông có thể sẽ là nơi bùng phát dịch corona trong thời gian tới.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN