Thứ bảy, 18/09/2021 | 01:36
RSS

Bố Lee Nguyễn tiết lộ lý do con trai không đầu quân cho CLB TP HCM

Thứ sáu, 28/02/2020, 07:10 (GMT+7)

Chia sẻ với truyền thông Việt Nam, bố của Lee Nguyễn đã tiết lộ lý do chính khiến con trai không đầu quân cho CLB TP HCM như đồn đoán.

Như Tin tức thể thao đã đưa, kế hoạch chiêu mộ Lee Nguyễn của CLB TP HCM để phục vụ cho V.League 2020 đã không trở thành hiện thực. Tiền vệ Việt kiều Mỹ sẽ ở lại Inter Miami tại giải MLS thi đấu trong thời gian tới trước khi nghĩ tới những dự định trong tương lai.

Lee Nguyễn muốn xác định 2 năm về Việt Nam với 1 triệu USD như giá trị của anh ở MLS. Ban đầu, CLB TP.HCM chỉ đề nghị 1 mùa giải cho Lee với nửa triệu USD tiền lương. Hai ngày trước khi VPF khóa sổ thời gian nộp danh sách cầu thủ ở giai đoạn 1, CLB TP HCM gật đầu đồng ý mức giá 1 triệu USD/2 năm.

Họ gửi thư điện tử cho đại diện của Lee Nguyễn và chờ đối tác làm việc với CLB Inter Miami. Tuy nhiên thương vụ đã đổ bể vào phút cuối và cầu thủ Việt kiều đã không về Việt Nam thi đấu như mong mỏi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam và các fan của TP HCM.

Bố Lee Nguyễn tiết lộ lý do thực sự con trai không về Việt Nam chơi bóng
Lee Nguyễn không về Việt Nam chơi bóng như đồn đoán

Mới đây phát biểu trên trang Sun Sentiel, Lee Nguyễn cho biết chưa được CLB TP HCM liên hệ và không biết đại diện của mình có làm việc với đội bóng Sài Thành hay không.

Thời điểm đang diễn ra thương vụ, ông Nguyễn Văn Phẩm có chia sẻ: "Mọi chuyện chưa đi đến đâu hết nên tôi chưa thể nói với các bạn được. Các bạn biết văn hóa ở Mỹ rồi đó, không thể nói gì khi thương vụ đang diễn ra. Khi nào có kết quả tôi sẽ cung cấp thêm".

Mới đây đây chia với truyền thông Việt Nam, bố Lee Nguyễn tiết lộ lý do thực sự con trai không về Việt Nam chơi bóng như dự kiến. "Lee Nguyễn theo dõi nên muốn về cống hiến lần thứ 2 nhưng tại vì CLB TP HCM trả lời hơi chậm cho nên không thể nào làm cho kịp trong giai đoạn này hết."

Thanh Niên đưa tin, CLB của David Beckham được cho là đã gợi ý TP HCM có thể chờ Lee Nguyễn tới tháng 7/2020. Trước đấy, Beckham muốn giữ lại Lee Nguyễn sau khi xem một video do chính tiền vệ công gốc Việt chia sẻ. Đấy là video các pha ghi bàn đẳng cấp của Lee Nguyễn. Một lãnh đạo TP HCM cũng tiết lộ sáng nay rằng David Beckham rất thích cựu sao HAGL.

Năm 2020 mới là lần đầu tiên Inter Miami của Beckham thi đấu tại giải Nhà nghề Mỹ và họ rất cần tạo được ấn tượng để thu hút NHM. Chính vì thế, những lão tướng nổi tiếng, dày dạn kinh nghiệm và sở hữu lối chơi sáng tạo, hấp dẫn như Lee Nguyễn rất cần thiết. Từ nay tới tháng Bảy cũng là thời gian đủ cho Inter Miami tìm kiếm một cái tên khác thay thế Lee Nguyễn. 

Về phần TP HCM, một lãnh đạo của CLB này khẳng định chưa từ bỏ ngôi sao gốc Việt mà sẽ tiếp tục theo đuổi thương vụ này. Ngoài thi đấu, bố của Lee Nguyễn ông Nguyễn Văn Thẩm mới đây cũng tiết lộ con trai còn nhiều dự định khác ở Việt Nam như mở học viện bóng đá cộng đồng nếu về nước chơi bóng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN