Thứ bảy, 25/09/2021 | 01:55
RSS

Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát bị mạo danh tài liệu và chữ ký

Thứ bảy, 14/11/2020, 18:22 (GMT+7)

Ngày 13/11, Luật sư Nguyễn Đức Hoàng đã phát đi thông tin liên quan tới hoạt động của bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát liên quan đến vụ chuyển nhượng bất động sản.

Luật sư của Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát nói gì về vụ bị tố lừa đảo dự án 1.000 tỉ đồng

Bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát 

Ngày 13/11, luật sư Nguyễn Đức Hoàng - Văn phòng Luật sư Phan Law VietNam đã phát đi thông tin liên quan tới hoạt động của bà Trần Uyên Phương trong một số vụ chuyển nhượng bất động sản trong một số vụ chuyển nhượng bất động sản, trong đó có vụ việc bị tố cáo lừa đảo, trốn thuế dự án 1.000 tỉ đồng liên quan đến Công ty Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai (Công ty Kim Oanh Đồng Nai).

Theo đó, Luật sư Nguyễn Đức Hoàng cho biết, với tư cách là đơn vị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Trần Uyên Phương, ông nhận thấy một số cơ quan báo chí đã và đang sử dụng tài liệu giả mạo, giả chữ ký và mạo danh bà Trần Uyên Phương để đưa tin.

Bên cạnh đó, Luật sư Hoàng khẳng định, đến thời điểm hiện tại, bà Phương chưa có bất kỳ lời trình bày nào tại Tòa án như một số cơ quan báo chí đã sử dụng, đưa tin. Theo Luật sư Hoàng, hiện tại Văn phòng Luật sư Phan Law VietNam cùng với các luật sư khác đang làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ nguồn gốc các văn bản giả mạo và động cơ, mục đích phía sau đó.

Trong văn bản từ phía phòng Luật sư Phan lawVietnam nêu rõ, bất động sản số 230 Hồ Học Lãm thuộc quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản trên đất của ông Lâm Hoàng, bà La Ngọc Vũ theo GCN QSDĐ, QSH nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CM 707463, số vào sổ cấp GCN CH13192 do UBND Quận Bình Tân cấp ngày 10/12/2018 (GCN CH13192). 

Bà Trần Uyên Phương (Bên nhận chuyển nhượng) ông Lâm Hoàng, bà La Ngọc Vũ (Bên chuyển nhượng) đã ký kết Hợp đồng mua bán tài sản gắn liền với đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất số công chứng 001726, quyền số 01 TP/CC-SCC/HĐGD ngày 11/01/2019 (HĐMB) để mua bán, chuyển nhượng đối với Thửa đất số 452, tờ bản đồ số 107 (TL2005). HĐMB được Văn phòng Công chứng Hoàng Xuân Ngụ công chứng theo đúng quy định pháp luật

Ngày 11/01/2019, bà Trần Uyên Phương đã thanh toán đầy đủ tiền mua, nhận chuyển nhượng BĐS 230 Hồ Học Lãm cho ông Lâm Hoàng. Ngày 18/01/2019, Chi nhánh Văn Phòng đăng ký đất đai Quận Bình Tân đã cập nhật thông tin bà Trần Uyên Phương là Người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ở trên GCN CH13192.

Ông Chung yêu cầu TAND Quận Bình Tân công nhận phần đất theo 29 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà do UBND Quận Bình Tân cấp cho bà Trần Uyên Phương ngày 21/3/2019 là thuộc sở hữu, quyền sử dụng của ông Chung và buộc ông Long, bà Phương phải ký sang tên chủ quyền các đất, nhà lại cho ông Chung.

Luật sư Hoàng khẳng định, giữa bà Trần Uyên Phương và ông Nguyễn Văn Chung không có bất cứ mối quan hệ, giao dịch nào; giữa bà Trần Uyên Phương và ông Lâm Hoàng, bà La Ngọc Vũ không tồn tại bất cứ mối quan hệ, giao dịch nào khác ngoài giao dịch chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Luật sư của Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát nói gì về vụ bị tố lừa đảo dự án 1.000 tỉ đồng

Thông tin chính thức từ Luật sư Nguyễn Đức Hoàng - Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bà Trần Uyên Phương. Ảnh: NLĐ

Liên quan đến Công ty CP Bất động sản Minh Thành và đơn tố cáo của ông Lê Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty Kim Oanh Đồng Nai, về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Trốn thuế", văn bản cho biết việc nêu dự án của Công ty Bất động sản Minh Thành (Công ty Minh Thành) có giá trị lên đến 1.000 tỉ đồng là không có cơ sở và dự án này không thuộc sở hữu của Công ty Kim Oanh Đồng Nai.

Công ty Kim Oanh Đồng Nai đã hoàn tất toàn bộ việc chuyển nhượng cho bà Trần Uyên Phương 50% cổ phần của Công ty Kim Oanh Đồng Nai tại Công ty Minh Thành - chủ sở hữu của dự án khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch, tại xã An Phước Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.  Việc chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng là hoàn toàn tự nguyện. Công ty Kim Oanh Đồng Nai cũng đã nhận đủ số tiền chuyển nhượng; hai bên hoàn tất toàn bộ quyền và nghĩa vụ với nhau. 

Đồng thời, phía luật sự cũng cho rằng thời điểm hiện tại, bà Trần Uyên Phương không nhận được văn bản nào từ phía cơ quan điều tra Bộ Công an liên quan đến dự án này.  "Chúng tôi và bà Trần Uyên Phương sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để xác minh làm rõ các thông tin liên quan (nếu có) phù hợp theo quy định của pháp luật" - đại diện luật sư nhấn mạnh.

N.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN