Thứ sáu, 24/09/2021 | 10:24
RSS

Phố cổ Hội An trong top 25 thành phố du lịch đẹp nhất trên thế giới

Thứ ba, 14/07/2020, 15:25 (GMT+7)

Mới đây, thành phố Hội An lại tiếp tục sánh bước trong top 25 những thành phố du lịch hàng đầu trên thế giới của chuyên trang Travel+ Leisure.

Theo danh sách này, phố cổ Hội An được xếp thứ 3 với với số điểm là 90,52. Đây cũng là thành phố có vị trí cao nhất ở châu Á. Trong top 25 còn có nhiều thành phố du lịch nổi tiếng khác, như: Florence, Rome (Italia), Porto, Lisbon (Bồ Đào Nha), Kyoto, Tokyo (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Singapore...

Nhiều năm qua, Hội An liên tục nằm trong top 10 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới theo bình chọn của độc giả tạp chí Travel+ and Leisure. Các tiêu chí để đánh giá trong cuộc bình chọn bao gồm: điểm tham quan, văn hóa, ẩm thực, sự thân thiện của cộng đồng và giá trị tổng thể của thành phố.


Phố cổ Hội An

Trước đó, Hội An cũng từng được bình chọn ở vị trí đầu trong 10 thành phố được bạn đọc bình chọn tuyệt vời nhất thế giới. Bên cạnh đó, phố cổ Hội An còn giữ vị trí số 1 trong danh sách tốp 10 thành phố đáng đến ở châu Á năm 2019.

"Hội An được mệnh danh là "viên ngọc nhỏ". Với một người thích mua sắm, bạn có thể dễ dàng đặt hàng và thỏa thích nhu cầu mua sắm. Với những người thích ẩm thực, Việt Nam có nhiều đầu bếp giỏi có thể đáp ứng các sở thích về ăn uống.

Một điều tuyệt vời là phần bên trong của thành phố hạn chế xe đi lại, vì vậy người ta có thể đi bộ trên các con phố đến các cửa hàng và chợ. Thành phố có bầu không khí đẹp, nằm ngay trên một con sông", Travel and Leisure từng đánh giá về phố cổ Hội An trên trong bài viết của mình.

Tạp chí này hy vọng các đô thị trong danh sách trên sẽ là cảm hứng để du khách thực hiện các chuyến khám phá mới sau dịch bệnh Covid-19.

Bảo Chi (T/H)
Theo Phapluatplus