Thứ sáu, 29/05/2020 | 00:56
RSS

Nhóm người chụp ảnh phản cảm ở Hội An viết thư xin lỗi chính quyền

07-04-2020 20:45:32

Nhóm người chụp ảnh phản cảm ở Hội An viết thư xin lỗi chính quyền, rất ăn năn về hành động thiếu suy nghĩ giữa mùa dịch.

Nhóm người chụp ảnh phản cảm ở Hội An viết thư xin lỗi chính quyền

Bức thư của nhóm người ở Hội An xin lỗi chính quyền và nhân dân thành phố. Ảnh theo Dân Việt.

UBND Thành phố Hội An (Quảng Nam) mới nhận được bức thư của nhóm người đóng giả ăn xin quay clip ở phố cổ, khiến dư luận bức xúc những ngày qua.

Theo báo Dân Việt, Ông Nguyễn Minh Lý - Chánh Văn phòng UBND TP Hội An cho biết, bức thư có nội dung xin lỗi chính quyền và nhân dân Hội An. Trong thư này nói rõ họ hóa trang thành ăn xin, chụp ảnh, quay clip và phát tán trên mạng xã hội chỉ nhằm mục đích “câu like” chứ hoàn toàn không có ẩn ý sâu xa nào. Được biết, thư gồm 4 người đứng tên là bà Trần Thị Minh Thảo (SN 1977), Phan Anh Hạnh Trinh (SN 1984), Nguyễn Anh Thành Tâm (SN 1982) và Trần Thị Hoa (SN 1983).

Trước đó, ngày 31/3, nhóm người này tập trung ở chợ Hội An (đường Trần Quý Cáp) đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ngay cổng chợ, một người đi ngang qua và làm hành động như cho tiền, một người cầm điện thoại quay. Từ thời điểm clip dài 47 giây phát tán trên mạng xã hội, nhiều người dân Hội An bày tỏ sự hoang mang. Không ít người chỉ trích hành động trên.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An đã từng nhấn mạnh: "Hành vi của nhóm này là không thể chấp nhận được, nhất là ở thời điểm chính quyền nghiêm cấm tụ tập vì dịch bệnh Covid-19 hoành hành”.

Sau khi nhận quá nhiều chỉ trích về hành động thiếu suy nghĩ đó, nhóm người này đã gửi lời xin lỗi đến Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP Hội An.

Theo VTC News, nhóm người này cho biết: “ Chúng tôi cũng là con em của Hội An, trong sâu thẳm, Hội An luôn là nơi để tìm về, là nơi chôn rau cắt rốn nên chưa bao giờ có suy nghĩ đã và đang làm những việc gây tổn thương cho quê hương”.

Nhóm người trên cũng thừa nhận đã sai khi chụp những hình ảnh xấu xí trong thời điểm cả nước căng mình chống dịch, làm tổn thương Hội An và tự thấy bản thân họ thật đáng xấu hổ. Những người này hứa sẽ không tái phạm và mong mọi người thứ lỗi.

Hiện lãnh đạo, công an TP Hội An đang củng cố hồ sơ để xử phạt nhóm người trên theo đúng quy định của pháp luật. Đây là một bài học đắt giá cho chúng ta. Khi đất nước đang căng thẳng từng ngày chiến đấu với dịch bệnh, mỗi chúng ta hãy tự ý thức và chung tay đẩy lùi Covid-19, tránh hành động thiếu suy nghĩ, gây hoang mang.

Trong giai đoạn vàng của đất nước, chỉ cần nhân dân tin vào đường lối của Đảng, nhất định Việt Nam sẽ chiến thắng vẻ vang.

Thanh Mai ( T/H )
Theo Đời sống Plus/GĐVN