Thứ bảy, 13/07/2024 | 19:43
RSS

Phó chủ tịch phường mừng sinh nhật cùng vợ mắc Covid-19 trong khu cách ly

Thứ năm, 20/08/2020, 09:34 (GMT+7)

Trung tâm Y tế TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vừa báo cáo lãnh đạo địa phương về việc ông H.V.C. (44 tuổi, Phó chủ tịch UBND phường 5) vi phạm quy định về phòng dịch trong thời gian cách ly tập trung.

Sự kiện:
Dịch Covid-19

Zing đưa tin, ông C. là F1 của bệnh nhân 750. Tối 15/8, người quen mua bánh sinh nhật gửi vào khu cách ly cho vị phó chủ tịch phường. Ông H.V.C. sau đó gọi vợ là bệnh nhân 904 (đang cách ly đặc biệt tại trung tâm) đến chụp ảnh cùng 2 con và cháu gái.

Phát hiện Phó chủ tịch UBND phường 5 đăng ảnh mừng sinh nhật lên mạng xã hội bác sĩ phụ trách đã yêu cầu ông C. thực hiện quy định giãn cách và gỡ bài viết.

Trong báo cáo, ông C. cũng thừa nhận có sự việc trên. Tuy nhiên, ông cho biết đã chủ động ngồi xa và đeo khẩu trang khi gặp vợ. Một ngày sau khi tổ chức sinh nhật, cán bộ y tế còn phát hiện ông C. đem đồ ăn cho vợ.

Theo cơ quan chức năng, gia đình ông C. được đưa vào cách ly tối 6/8 vì là F1 của bệnh nhân 750. Đến ngày 13/8, vợ Phó chủ tịch UBND phường 5 được xác định dương tính với covid-19 Còn ông C. và 2 con có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Đang cách ly, Phó chủ tịch phường mừng sinh nhật cùng vợ mắc Covid-19
Vợ ông C. đang điều trị Covid vẫn chụp ảnh cùng gia đình là F1 đang bị cách ly. Ảnh: Báo Công an TP.HCM

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, phòng của BN904 nằm cuối hướng gió, cùng một tầng với phòng ông C. (ông C. cách ly cùng 2 người con và 1 người cháu); 2 phòng cách nhau khoảng 6 m. Trước đó, Trung tâm Y tế TP Đông Hà đã nhiều lần yêu cầu BN904 thực hiện theo nội quy, quy chế dán ở phòng cách ly đặc biệt là tuyệt đối không được ra ngoài, không được mở cửa, trừ khi có nhân viên y tế tiếp cận.

"Thông thường họ nghe trường hợp dương tính là sợ lắm, người cách ly không dám ra khỏi phòng đâu. Nhưng trường hợp này họ cứ nhất quyết là nghi họ không bị nhiễm. Họ bảo vô lý, làm sao họ nhiễm được. Chúng tôi đã giải thích đi, giải thích lại với bệnh nhân nhưng có vẻ họ không chịu hiểu hay sao ấy. Tôi sẽ yêu cầu nhân viên y tế giám sát chặt chẽ hơn"- vị này nói.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tăng, Chủ tịch UBND TP Đông Hà cho hay vụ việc khiến dư luận rất bức xúc. "UBND TP sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý nghiêm theo quy định sau khi ông C. hoàn thành thời gian cách ly"- ông Tăng khẳng định. Hiện ông C. đã được yêu cầu phải cách ly lại 14 ngày tính từ thời gian tiếp xúc cuối với bệnh nhân (BN) 904 vào tối 16-8.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN