Thứ ba, 25/06/2024 | 10:03
RSS

Phim 'Nhà trọ Balanha' khiến khán giả tranh cãi vì 'từ hài kịch thành bi kịch'

Chủ nhật, 31/05/2020, 11:05 (GMT+7)

Càng về cuối bộ phim "Nhà trọ Balanha" càng có những diễn biến bất ngờ và gay cấn khiến khán giả có những luồng ý kiến trái chiều.

“Nhà trọ Balanha” - bộ phim truyền hình dài 35 tập của đạo diễn Nguyễn Khải Anh đã phát sóng đến tập 32. Càng về cuối, diễn biến phim xoay quanh các mối quan hệ trong nhà trọ càng trở nên gay cấn và kịch tính. Điều này khiến không ít khán giả bất ngờ bởi trước đó phim mang đến rất nhiều tiếng cười vui vẻ với những tình tiết nhẹ nhàng.

Trong tập 32 phát sóng tối 29/5, Hân (Bích Ngọc) bị vợ của tình cũ (Tiến Lộc) lôi côn đồ đến tận nhà đánh ghen. Lâm (Công Dương) vì muốn bảo vệ Hân nên đã bị đánh “lên bờ xuống ruộng”. Hân cũng ê chề không kém khi hết mực cầu xin nhưng vẫn bị tóm tóc, ăn tát và nhận vô số lời xúc phạm từ người đàn bà lạ mặt.  

Gần về cuối, bộ phim 'Nhà trọ Balanha' càng khiến khán giả tranh cãi 'nảy lửa'

Gần về cuối, bộ phim 'Nhà trọ Balanha' càng khiến khán giả tranh cãi 'nảy lửa'
Cảnh Lâm và Hân bị đánh vợ của tình cũ của Hân đến tận nhà đánh ghen trong tập 32.

Vợ Khanh mắng chửi Hân lẽ ra 2 năm trước không nên nhân nhượng để giờ đây chồng cô lại tìm đến Hân. Kinh khủng hơn, cô ta bắt Hân phải thừa nhận mình là "tiểu tam" cướp chồng người khác ngay trước mặt Lâm. Hân vừa tự đánh mình, vừa nói trong nước mắt "em sai rồi, em là kẻ chuyên đi cướp chồng người khác". Lúc này, vợ Khanh mới tha cho Hân và Lâm rồi bỏ đi.

Hân thừa nhận với Lâm những lời vợ Khanh nói là sự thật. Lâm bị sốc đã mắng Hân tại sao phản bội anh và bỏ đi, để mặc Hân với suy nghĩ tội lỗi đầy mình. Sau cùng, khi Lâm muốn ngồi xuống trò chuyện với Hân, cô đã biến mất không một dấu vết.

Bách (Xuân Nghị) rối như mớ bòng bông vì dù phim đã sắp hết nhưng vẫn bị nhà sản xuất yêu cầu hợp tác tạo scandal làm tiền đề cho bộ phim điện ảnh họ sắp đóng chính. Mỗi lần nhớ Nhiên (Trần Thị Vân), Bách lại lẳng lặng đi theo nhưng không dám để cho cô biết.

Trong một diễn biến khác, Bách (Xuân Nghị) tìm đến Nhiên để giải thích mọi chuyện nhưng cô đã chẳng còn muốn liên hệ gì đến anh, Nhiên hào sảng nói 'Sau này nếu cần gì anh cứ gọi cho cô em gái này nhé', rồi bỏ lại Bách nhớ về những ngày tháng khi cả hai còn khốn khó đã từng vui vẻ thế nào. 

Gần về cuối, bộ phim 'Nhà trọ Balanha' càng khiến khán giả tranh cãi 'nảy lửa'

Gần về cuối, bộ phim 'Nhà trọ Balanha' càng khiến khán giả tranh cãi 'nảy lửa'
Chuyện tình Bách - Nhiên ngày càng căng thẳng

Chính sự “quay ngoắt 180 độ” này đã làm khán giả chia làm hai phe, tranh cãi không ngớt. Phần lớn bình luận trên fanpage của phim đều bày tỏ sự nuối tiếc: “Một phim hài giải trí giờ thành phim drama dài cả cây số”.

“Balanha đã hết giai đoạn hài rồi à?”; “Mấy tập cuối buồn thối ruột”; “Càng cuối càng căng thẳng, chẳng còn như các tập đầu. Thực tâm, vẫn muốn đây là một bộ phim hài, đừng cố đẩy cao trào quá”; “Bắt đầu từ tập 30 trở đi là các bé nhỏ không nên xem rồi, nhiều “drama” quá, dự là sóng gió vẫn chưa dừng lại”; “Đả đảo biên kịch biến phim từ hài kịch thành bi kịch. Toàn drama, chẳng vui như lúc đầu gì cả”... nhiều khán giả bình luận.

Nhiều khán giả cũng lo ngại kết phim sẽ “chìm trong nước mắt”: “Còn tuần sau là hết phim mà bỗng dưng xuất hiện thêm nhiều nhân vật, đưa ra nhiều sự kiện thế này không biết kết thúc có thỏa mãn người xem được không?”; “Phim đẩy cao trào vào mấy tập cuối mà số tập còn lại thì ít nên dễ bị hụt hẫng lắm”; “Mọi người cứ tiếc những chuyện tình nhưng tôi tiếc tình bạn của nhóm nhà trọ Balanha”...

NA
Theo Đời sống Plus/GĐVN