Thứ tư, 29/06/2022 | 04:48
RSS

Phim mới chiếu giờ vàng của VTV bị 'tẩy chay', MC Phan Anh lên tiếng xin lỗi

Chủ nhật, 12/06/2022, 09:59 (GMT+7)

Đóng vai chính phim "Lối nhỏ vào đời", MC Phan Anh bị nhiều người phản đối, "ném đá" vì ồn ào từ thiện trong quá khứ.

Tái xuất sau 11 năm kể từ khi đóng Cầu vồng tình yêu, MC phan anh gây bất ngờ khi đảm nhận vai diễn Hoàng - ông bố đơn thân trong phim Lối nhỏ vào đời. Lối nhỏ vào đời khai thác câu chuyện "khủng hoảng tuổi 18" dưới góc nhìn rất hiện đại, những vấn đề rất gần gũi, chân thật. 

Phim mới chiếu giờ vàng của VTV bị tẩy chay, MC Phan Anh lên tiếng xin lỗi

Poster phim "Lối nhỏ vào đời".

Trong phim, Phan Anh vào vai Hoàng, người đàn ông thành đạt trong công việc nhưng thất bại trong hôn nhân. Anh có một cậu con trai đang tuổi dậy thì. Khi phim vừa lên sóng được 2 tập, MC Phan Anh bị nhiều khán giả phản đối khi đóng phim vì ồn ào từ thiện năm xưa. Thậm chí, một số người còn yêu cầu tẩy chay bộ phim.

Dưới một bình luận phản đối trên fanpage phim, Phan Anh đã gửi lời xin lỗi đến khán giả: "Rất xin lỗi vì mình mà bạn mất cơ hội xem một bộ phim tử tế! Mong bạn tìm được phim khác thế vào ạ".

Phim mới chiếu giờ vàng của VTV bị tẩy chay, MC Phan Anh lên tiếng xin lỗi

Tạo hình của MC Phan Anh trong phim.

Vào năm 2016, MC Phan Anh kêu gọi quyên góp được 24 tỷ đồng ủng hộ nhân dân miền Trung chịu thiệt hại của bão lũ. Tuy nhiên, nam MC bị chỉ trích vì dùng tiền từ thiện sai mục đích, thậm chí có người còn nghi ngờ anh ăn chặn tiền quyên góp. Ngay sau đó, anh đã mở họp báo, lập website công khai các hoạt động thiện nguyện.

Vào tháng 9/2021, khi cơn bão "sao kê" yêu cầu các nghệ sĩ làm từ thiện phải minh bạch tiền quyên góp bùng nổ, MC Phan Anh cũng bị réo tên. Anh lập tức tung toàn bộ bản sao kê nặng 6,5 kg để chứng minh sự minh bạch của mình 5 năm trước.

Phim mới chiếu giờ vàng của VTV bị tẩy chay, MC Phan Anh lên tiếng xin lỗi

MC Phan Anh tung toàn bộ sao kê vào năm 2021.

"Sao kê ngay tại thời điểm đóng tài khoản 13h57 ngày 1/11/2016 theo đúng lời kêu gọi vào ngày 16/10/2016. Dấu thế này mà lúc đó một số bạn bảo dấu mộc giả. Lúc đó, mình tức lắm bảo 'lũ thần kinh', và quyết định chiến đấu với các bạn. Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng khiến mình vừa tốn thời gian, vừa phải đi giải quyết những tin bịa đặt. Các bạn hãy xem, hãy 'soi' thật kỹ. Nếu thấy bất kể dấu hiệu nào về việc mình ăn chặn từ thiện xin hãy kiện mình, xin hãy tố cáo mình với công an, với tòa án hoặc các cơ quan báo chí truyền thông. Mình sẵn sàng dành thời gian cho tất cả”, anh viết.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại