Thứ sáu, 23/04/2021 | 22:01
RSS

Bị kẻ xấu hack mất Fanpage và tống tiền, phản ứng của MC Phan Anh gây ngạc nhiên

Thứ hai, 16/11/2020, 16:16 (GMT+7)

MC Phan Anh quyết định cho không Fanpage của mình thay vì bỏ ra số tiền 15 triệu để chuộc lại.

Sự kiện:
MC Phan Anh

Mới đây, trên trang cá nhân của MC phan anh đã đăng tải tâm thư gửi hacker. Anh cho biết có một hacker chuyên nghiệp đã cướp mất Fanpage chính thức của mình và nhắn tin tống tiền 15 triệu để chuộc lại. Không chấp nhận chuyện thoả hiệp, Phan Anh quyết định cho không Fanpage này. Cách hành xử của nam MC khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, bởi Fanpage có vai trò quan trọng trong việc xây dựng, duy trì và phát triển hình ảnh của một nghệ sĩ.

Bị kẻ xấu hack mất Fanpage và tống tiền, phản ứng của MC Phan Anh khiến nhiều người ngạc nhiên
Dòng trạng thái của Phan Anh.

Nguyên văn tâm thư của Phan Anh:

"Gửi bạn hacker!

Thứ Bảy vừa rồi, quản lý báo mình bạn đã hack mất Fanpage MC Phan Anh. Bạn đề nghị quản lý của mình chuộc lại với giá 15 triệu. Bạn làm mình buồn ghê, không biết sao lại định giá Fanpage mình thấp thế? Nhưng bà xã mình bảo, chắc bạn ấy cũng thương anh và cũng đang cần tiền nên chỉ nói giá đó thôi! Mình thích cách nghĩ của bà xã mình nên giờ mình bớt buồn rồi!

Và mình có vài điều muốn nói với bạn: Thứ nhất, mình chúc mừng bạn vì bạn hẳn là một người giỏi công nghệ Quản lý của mình cũng là một người khá trong lĩnh vực này, thế mà bạn vượt qua được luôn. Mình mong bạn sẽ có nhiều cơ hội để sử dụng tài năng của bạn đúng và chính đáng. 

Thứ hai, mình cảm ơn bạn đã đưa ra mức giá chuộc ưu ái, nhưng mình xin lỗi! Từ trước tới giờ mình không thỏa hiệp với những việc làm sai với quy định của pháp luật Và mình cũng cảm ơn bạn vì cho mình cơ hội được kiểm nghiệm sự tỉnh thức của bản thân về vô thường, buông bỏ, không có gì là mãi mãi. 

Thứ ba, mình xin lỗi bạn vì đã vô tình tạo cho bạn một cơ duyên để thực hiện hành vi chiếm đoạt và đòi tiền chuộc. Mình xin sám hối cho mọi nghiệp xấu có thể gây ra cho bạn nếu phát sinh từ duyên khởi này. 

Mình không giận gì bạn! Chỉ thành tâm cầu chúc cho bạn nhiều điều an lành, tỉnh thức".

Bị kẻ xấu hack mất Fanpage và tống tiền, phản ứng của MC Phan Anh khiến nhiều người ngạc nhiên

Bị kẻ xấu hack mất Fanpage và tống tiền, phản ứng của MC Phan Anh khiến nhiều người ngạc nhiên
MC Phan Anh bị hack mất Fanpage nhưng quyết cho không chứ không chuộc

Trước giờ, Fanpage có vai trò quan trọng trong việc xây dựng, duy trì và phát triển hình ảnh của một nghệ sĩ vì vậy, bài chia sẻ của nam MC nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mọi người khá bất ngờ và đều lên tiếng đồng tình với cách làm của anh trước kẻ xấu.

Ngoài ra, nhiều người vẫn tỏ ra lo lắng cho nam MC. Nếu hacker kia sử dụng Fanpage của Phan Anh để làm việc xấu hẳn sẽ gây ra hậu quả khôn lường. 

Bị kẻ xấu hack mất Fanpage và tống tiền, phản ứng của MC Phan Anh khiến nhiều người ngạc nhiên

Trước gợi ý báo cáo lên Facebook để lấy lại Fanpage, Phan Anh cho rằng: "Thực ra là chỉ có cách Facebook trực tiếp hỗ trợ. Anh đã từng được hỗ trợ như vậy 1 lần, nhưng giờ thì anh cũng không cần nữa nên thôi!".

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN