Thứ năm, 30/11/2023 | 15:28
RSS

Phim của Jennie (BLACKPINK) bị yêu cầu ngừng phát sóng vì đồi trụy

Thứ ba, 27/06/2023, 17:18 (GMT+7)

Bộ phim của Jennie (BLACKLINK) bị cho rằng, ngày càng tập trung vào tra tấn, lạm dụng tình dục và trở nên cực kỳ đồi trụy.

Hội đồng truyền hình và truyền thông dành cho phụ huynh của Mỹ đã yêu cầu HBO hủy bỏ bộ phim truyền hình "The Idol" do miêu tả nội dung khiêu dâm. Cáo buộc khẳng định, bộ phim đã vượt qua ranh giới vì có những cảnh "tra tấn khiêu dâm" và "lạm dụng tình dục" theo cách có hại và không phù hợp, đặc biệt là đối với khán giả nhỏ tuổi.

Phim của Jennie (BLACKPINK) bị yêu cầu ngừng phát sóng vì đồi trụy

Hội đồng truyền hình và truyền thông dành cho phụ huynh là tổ chức ủng hộ giải trí có trách nhiệm cho trẻ em. Tổ chức này đã chỉ trích những cảnh quan hệ tình dục nhiều quá mức và phản cảm của bộ phim. Thậm chí, một số nhà phê bình cho rằng, bộ phim đã thúc đẩy những tưởng tượng cưỡng hiếp của nam giới. Họ yêu cầu nền tảng phát trực tuyến của HBO là Max ngừng nhắm mục tiêu đến người xem trẻ tuổi thông qua các quảng cáo trên mạng xã hội cho chương trình. 

Phim của Jennie (BLACKPINK) bị yêu cầu ngừng phát sóng vì đồi trụy

"The Idol" bị chỉ trích từ những tập đầu tiên lên sóng. Ảnh: IT.

Hơn nữa, họ đã kêu gọi sự kiểm soát chặt chẽ hơn của phụ huynh để ngăn trẻ em truy cập nội dung khiêu dâm như "The Idol" và series "Euphoria" ăn khách, được xếp hạng TV-MA (một chương trình truyền hình cụ thể chứa hình ảnh bạo lực, ngôn từ thô tục, cảnh quan hệ tình dục bằng hình ảnh) trước đó.

HBO đã không đáp ứng những yêu cầu này từ Hội đồng truyền hình và truyền thông phụ huynh. Tuy nhiên, nền tảng phát trực tuyến cung cấp khả năng kiểm soát của phụ huynh có thể được truy cập trong ứng dụng

Melissa Henson - Phó Chủ tịch của Hội đồng truyền thông và truyền hình dành cho phụ huynh đã bày tỏ mối quan tâm của mình về "The Idol" trong một tuyên bố. Cô chỉ trích chương trình vì ngày càng tập trung vào tra tấn và lạm dụng tình dục, cho rằng bộ phim đã trở nên cực kỳ đồi trụy. Henson tin rằng, ngay cả khán giả mục tiêu của chương trình cũng đã phản đối, bằng chứng là HBO quyết định chỉ phát sóng năm trong số bảy tập dự kiến. Cô kêu gọi HBO đóng cửa bộ phim bằng cách không gia hạn chương trình cho mùa thứ hai.

Trái ngược với khẳng định của Hội đồng truyền thông và truyền hình phụ huynh, "The Idol" đã công chiếu thành công với lượng người xem là 3,6 triệu người, vượt qua các suất chiếu sớm của "Euphoria" và "The White Lotus" trong các mùa đầu tiên tương ứng. Năm 2019, "Euphoria" thu hút 3,3 triệu người xem, trong khi "The White Lotus" thu hút 3 triệu người xem vào năm 2021.

Phim của Jennie (BLACKPINK) bị yêu cầu ngừng phát sóng vì đồi trụy

"The Idol" là một bước lùi của Jennie (BLACKPINK). Ảnh: IT.

Trong phim, sự xuất hiện của nữ ca sĩ BLACKPINK Jennie đã gây xôn xao dư luận. Đích thân The Weeknd đã mời Jennie tham gia dự án, tạo cơ hội cho cô được tỏa sáng trên màn ảnh nhỏ. Đáng tiếc, thành viên BLACKPINK không lường trước lời mời đó nên dẫn đến hậu quả không tốt, làm ảnh hưởng đến cả tên tuổi lẫn sự nghiệp của cô.

Sau khi tập đầu tiên của "The Idol" phát sóng, Jennie lại là người được khán giả nhắc đến nhiều nhất chứ không phải The Weeknd. Phần vì đây là vai diễn đầu tiên của cô trên màn ảnh nhỏ, phần vì trước đó Jennie gắn liền với hình ảnh sang trọng, ngọt ngào.

Bên cạnh những chỉ trích về Jennie, nhiều ý kiến đánh giá công ty YG thiếu năng lực trong việc quản lý ngôi sao. Song, truyền thông Hàn Quốc cho rằng, quyết định tham gia bộ phim hoàn toàn là từ phía nữ ca sĩ.

TenAsia cho biết: “Jennie đã đích thân gặp The Weeknd và nhận được lời đề nghị xuất hiện trong phim. Chúng tôi được biết rằng, cô ấy bày tỏ mong muốn được tham gia dự án này”.

Thành viên BLACKPINK từng chia sẻ về dự án với The Weeknd trong bài phỏng vấn với Women’s Wear Daily. Cô nói: “Đó chắc chắn là một thách thức, bởi trước đây tôi chưa bao giờ trải nghiệm điều gì như thế trước. Với tôi, nó giống như phá vỡ một bức tường vậy”.

"The Idol" ban đầu có thứ tự sáu tập nhưng đã giảm xuống còn năm tập sau khi đạo diễn Amy Seimetz rời dự án vào tháng 4/2022. Sam Levinson và Abel "The Weeknd" Tesfaye đảm nhận vai trò chỉ đạo của bộ phim.

Được đồng sáng tạo bởi Abel Tesfaye, Sam Levinson và Reza Fahim, "The Idol" theo chân Jocelyn, một cựu ngôi sao nhạc pop do Lily-Rose Depp thủ vai, cô cố gắng trở lại sau khi suy nhược thần kinh làm gián đoạn chuyến lưu diễn trước đó của cô.

HBO vẫn chưa đưa ra quyết định về mùa thứ hai cho "The Idol" trong thời gian tới.

Đinh Đang
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại