Chủ nhật, 19/05/2024 | 20:30
RSS

Lisa (BLACKPINK) lập 3 kỷ lục Guinness thế giới

Chủ nhật, 29/01/2023, 06:42 (GMT+7)

Thành viên Lisa của BLACKPINK đã xuất sắc lập 3 kỷ lục thế giới.

Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đã chứng nhận BLACKPINK là nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album của Vương quốc Anh và là nhóm nữ K-pop đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng album chính của Billboard Hoa Kỳ.

BLACKPINK cũng lập kỷ lục cho Màn trình diễn Metaverse xuất sắc nhất, nhờ màn trình diễn "Ready For Love" trong trò chơi điện tử PUBG Mobile.

Bên cạnh đó, thành viên Lisa của BLACKPINK xuất sắc mang về cho mình 3 kỷ lục thế giới. Cô được ghi nhận là nghệ sĩ K-pop solo đầu tiên chiến thắng tại MTV video Music Awards và MTV Europe Music Awards. Đĩa đơn solo đầu tiên mang tên "Lalisa," đạt thành công toàn cầu kể từ khi phát hành vào tháng 9/2021.

Ngoài ra, Lisa còn được trao danh hiệu nghệ sĩ K-pop có nhiều người theo dõi nhất trên Instagram. Điều này giúp cô trở thành tài khoản được theo dõi nhiều thứ 38 trên nền tảng này.


Lisa của BLACKPINK.

Lisa được biết đến là một nữ ca sĩ, rapper, người mẫu, vũ công người Thái Lan. Cô là thành viên nhỏ tuổi nhất của BLACKPINK do Công ty YG Entertainment thành lập và quản lý.

Năm 2010, Lisa tham gia thử giọng nhằm trở thành thực tập sinh của YG Entertainment tại Thái Lan. Trong số 4.000 người nộp đơn, cô là người duy nhất vượt qua. Cô chính thức gia nhập công ty với tư cách là thực tập sinh ngoại quốc đầu tiên.

Vào tháng 8/2016, Lisa chính thức ra mắt với vai trò là một trong bốn thành viên của nhóm nhạc nữ BLACKPINK.

Lisa đã có một màn debut solo vô cùng ấn tượng và thành công với MV Lalisa, chính điều này đã góp phần tạo nên kỷ lục vừa được thiết lập của BLACKPINK.

Thành tích 24h của Lisa khiến bất kì nghệ sĩ solo K-pop nào cũng phải dè chừng, không chỉ phá đảo trên YouTube mà còn chứng minh sức hút của mình trên nền tảng âm nhạc quốc tế

Sau 24h phát hành, lượt xem hiển thị của MV Lalisa đã ghi nhận 70,3 triệu lượt trên YouTube (chưa lọc). Qua đó, cô nàng chính thức trở thành nghệ sĩ solo K-pop có video ca nhạc nhiều view nhất 24 giờ đầu.

Chưa dừng lại ở đó, Lalisa còn là MV được xem nhiều nhất của một nghệ sĩ solo trên nền tảng YouTube từ trước đến nay, vượt mặt kỷ lục mà nữ ca sĩ Taylor Swift đã nắm giữ trước đó với 65 triệu lượt xem.

Trước khi Lisa debut solo, fan kỳ vọng nữ idol giành #1 trên bảng xếp hạng iTunes của 50 quốc gia và vùng lãnh thổ sau 24h đầu.

Bên cạnh đó, Lalisa cũng đã vươn lên hạng #1 trên Worldwide iTunes Song Chart.

Ngoài ra, sau 24h lên sóng, ca khúc solo của Lisa đã nhanh chóng tiến vào Apple Music US Kpop songs với vị trí thứ 2.

Album của Lisa cũng đã ghi nhận lượng bán ra kỷ lục trên Hanteo với hơn 330.000 bản trong ngày đầu, qua đó nữ idol trở thành nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên đạt được thành tích này, vượt mặt thành viên cùng nhà với kỷ lục trước đó là hơn 282.000 bản.

Tuệ An
Theo Giáo dục & Thời đại