Thứ hai, 27/05/2024 | 07:41
RSS

NSND Trung Anh, Lan Hương nói gì về việc khán giả khen chê?

Thứ bảy, 28/01/2023, 07:31 (GMT+7)

"Tôi luôn trân trọng những lời khen chê. Thế hệ nghệ sĩ thời chúng tôi luôn lấy lời khen chê làm động lực để làm việc tiếp chứ không bao giờ hài lòng với bản thân mình", nghệ sĩ Lan Hương khẳng định.

Mới đây, VTV phát sóng chương trình "Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2023" với sự góp mặt của những nghệ sĩ để lại dấu ấn trên màn ảnh nhỏ trong năm vừa qua. Tại đây, những gương mặt gạo cội của điện ảnh Việt như NSND Trung Anh, NSND Minh Hoà, NSND Lan Hương đã chia sẻ nhiều câu chuyện, quan điểm về nghề nghiệp.

Khi được MC, Á hậu Thuỵ Vân đưa ra câu hỏi: "Ngày nay, các nghệ sĩ nổi tiếng với sự hỗ trợ của mạng xã hội Sau khi bộ phim được phát sóng, những lời khen chê thường tới ngay lập tức. Khen thì ai cũng thích, nhưng còn những lời chê có tác động tới anh/ chị hay không?".

NSND Trung Anh, Lan Hương nói gì về việc khán giả khen chê

NSND Trung Anh. (Ảnh: FBNV)

NSND Trung Anh trả lời: "Kể cả những vai diễn thành công nhất của tôi, theo con mắt của khán giả, vẫn luôn tồn tại những lời chê, thậm chí rất nhiều, bên cạnh đó có cả những lời chửi mắng nữa. Nhưng sống tới bằng này tuổi, chúng tôi hiểu rõ vấn đề và coi đó là một phần của cuộc chơi. Khen đừng quá mừng, chê cũng đừng có lo. Trong lời chê, đôi khi mình tìm ra được cái sai của mình. Những lời khen thì không nên nghe nhiều sẽ rất ảnh hưởng. Không giữ được mình trên mặt đất mới là điều đáng lo nhất với một người nghệ sĩ".

NSND Trung Anh, Lan Hương nói gì về việc khán giả khen chê

Các nghệ sĩ trong chương trình "Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2023". (Ảnh: VTV)

Trong khi đó, NSND Minh Hoà chia sẻ: "Tôi không hề dùng Facebook, xung quanh tôi mọi người đều nói: "Chị ơi, chị phải lập trang cá nhân trên mạng xã hội đi". Cách đây mấy năm, tôi có nhờ con lập, tuy vậy sau đó tôi không chia sẻ, không viết bài, thậm chí cũng không biết cách kết bạn. Sự không biết ấy có cái dở, nhưng cũng có cái hay. Những bình luận không hay tôi không biết, bởi vậy tôi vẫn vô tư và không chịu áp lực. Cái dở là đôi khi tôi cũng cần biết khán giả đang nghĩ gì, nếu họ đang chê thì nên suy xét. Có những lời chê họ viết chân tình, có những lời chê là viết cho vui. Với nghệ sĩ nhiều kinh nghiệm thì điều đó không ảnh hưởng quá nhiều, bởi nghiệp diễn đã ăn vào máu rồi".

NSND Lan Hương cho biết: "Tôi cũng giống anh Trung Anh, chị Minh Hoà là thế hệ cũ nên chơi mạng xã hội chậm hơn các bạn trẻ. Tôi trân trọng những lời khen chê. Thế hệ của chúng tôi luôn lấy lời khen chê làm động lực để làm việc tiếp chứ không bao giờ hài lòng".

Tiếp lời các nghệ sĩ bậc đàn anh, đàn chị, nghệ sĩ Vĩnh Xương khẳng định: "Nhận lời chê sẽ tổn thương đấy. Tôi nghĩ nếu không phải tôi mà là một bạn trẻ đang được đưa lên "mây", đó sẽ là cú tát, họ sốc và hẫng hụt. Còn với lời khen, anh Trung Anh nói rất đúng, mình không kiểm soát rất dễ bị ngộ nhận bản thân mình mà đấy là tôi cũng đã 50 tuổi rồi đấy".

Nghệ sĩ Nguyệt Hằng cho rằng: "Làm phim không thể tránh khỏi những lời khen chê. Đôi khi lời chê mà đúng thì quá tốt cho người nghệ sĩ. Tôi thì quan niệm, khi lên mạng xã hội chỉ mang niềm vui tới mọi người thôi".

Chương trình "Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2023" được ghi hình trước Tết Nguyên đán 2023 và lên sóng VTV3 vào ngày mùng 4 Tết. Trong khi những lùm xùm về việc nghệ sĩ Xuân Bắc đăng tải chia sẻ được cho là "mắng" khán giả khi chê bai chương trình "Táo Quân" vẫn chưa chấm dứt thì nhiều người nhận định nam nghệ sĩ tỏ thái độ trịch thượng với công chúng.

Yến Linh
Theo Dân Việt