Chủ nhật, 26/03/2023 | 20:54
RSS

Phim 60 tỷ của H'Hen Niê bị dán nhãn 18+ vì cảnh bạo lực

Thứ ba, 19/04/2022, 06:43 (GMT+7)

Bộ phim "578: Phát đạn của kẻ điên" có sự tham gia của Hoa hậu H'Hen Niê bị dán nhãn 18+ vì chứa đến 91% các cảnh bạo lực.

Bộ phim hành động 578: Phát đạn của kẻ điên có sự tham gia của Hoa hậu H'Hen Niê đã chính thức vượt cửa kiểm duyệt sau khi bị dán nhãn 18+ (cấm khán giả dưới 18 tuổi). C18+ được gắn cho những bộ phim chứa cảnh bạo lực hoặc tình dục, kinh dị và ngôn ngữ dành cho người trên 18 tuổi.

578: Phát đạn của kẻ điên là tác phẩm hành động có kinh phí lên tới 60 tỷ. Phim là hành trình truy đuổi kẻ thù để giành lại Công Lý cho cô con gái nhỏ của một người cha. Theo VietNamNet, bộ phim hành động từng có kế hoạch ra rạp từ tháng 3 nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp, nhà sản xuất tạm hoãn chiếu. Quyết định lùi phát hành phim khiến nhà sản xuất tốn thêm 17 tỷ.

Phim 60 tỷ của H'Hen Niê bị dán nhãn 18+ vì cảnh bạo lực

Poster phim.

Nói về việc phim vượt qua cửa kiểm duyệt sau khi bị dán nhãn 18+, đạo diễn Lương Đình Dũng đã lường trước điều này vì phim của anh có đến 91% cảnh bạo lực. “Tâm lý của đạo diễn khi thực hiện một bộ phim luôn muốn phim mình đến được tới tất cả mọi người. Tuy nhiên tôi cũng xác định một phim hành động có tính chất bạo lực dữ dội và tàn khốc thế này thì phải dán nhãn cũng không thể tránh khỏi”, anh chia sẻ trên Dân Việt.

Trao đổi trên Dân Trí, đạo diễn cho hay, anh không chấp nhận cắt bớt các cảnh hành động để phim có thể gắn nhãn 16+: "Tôi đã kiềm chế lắm rồi, thực tế làm một phim bạo lực theo tính chất gào hét, đánh nhau kiểu chợ búa, bầy đàn ngày xưa chẳng khó chút nào.

Phim của tôi hành động bạo lực theo một cách khác, sâu hơn và điên rồ hơn, vũ khí cũng có thứ quái gở và khó kiểm soát hơn. Đặc biệt là nhân vật ông trùm nhiều người nói đây là lần đầu tiên phim điện ảnh có một ông trùm đúng nghĩa về mọi mặt thần thái, diễn xuất và thậm chí là phong cách ăn mặc. 

Còn chấp nhận cắt đi để có thể cho khán giả nhỏ hơn vào xem tôi không làm. Dù tiếc nhưng ê-kíp khuyên khán giả chưa đủ tuổi 18 đừng xem". 

Phim 60 tỷ của H'Hen Niê bị dán nhãn 18+ vì cảnh bạo lực

H'Hen Niê có nhiều cảnh hành động trong phim.

578: Phát đạn của kẻ điên sở hữu ekip thiết kế và chỉ đạo hành động đến từ Hàn Quốc, đứng đầu là đạo diễn hành động Oh Sea Young, cái tên từng góp mặt trong không ít siêu phẩm quốc tế như: Avengers: Age of Ultron, Snowpiercer, Gongjo… 

Ngoài ra, bộ phim còn được đạo diễn Mike Newell (Harry Potter và chiếc cốc lửa) cố vấn kịch bản. 578: Phát đạn của kẻ điên được làm hậu kỳ ở Hàn Quốc và Việt Nam chính thức ra rạp vào 20/5 tới. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại