Thứ hai, 03/10/2022 | 09:50
RSS

Phi Nhung bật khóc, tiết lộ về cha của con gái ruột khiến ai nghe xong cũng ngỡ ngàng

Thứ tư, 02/12/2020, 10:57 (GMT+7)

Nữ ca sĩ lập nghiệp bằng nghề may và cơ duyên đến với âm nhạc.

Sự kiện:
Phi Nhung

Tập cuối của chương trình “Ngôi sao đương thời” là sự xuất hiện đầy hoài niệm của Phi Nhung bên chiếc máy may cũ, nữ ca sĩ thể hiện ca khúc “Năm 17 tuổi” như một lời chào thân thương đến khán giả truyền hình.

Phi Nhung bật khóc, tiết lộ về cha của con gái ruột khiến ai nghe xong cũng ngỡ ngàng

Mẹ mất khi mới lên 6, Phi Nhung về nhà ngoại ở Gia Lai và được bà cho đi học may để có nghề nuôi thân. Từ đó đến khi xuất ngoại, nghề may vẫn luôn gắn bó với Phi Nhung vì cô dùng chính nghề này để làm kế sinh nhai nơi đất khách. Lúc này Phi Nhung vừa làm ở một hãng may thảm, vừa làm tạp vụ nhà hàng để học thêm tiếng Anh. Sau khi sinh bé Wendy thì trong một dịp đi hát ở chùa, khi Phi Nhung hát bài “Dấu chân kỷ niệm” thì được ca sĩ đàn chị Trizzie Phương Trinh chú ý và ngỏ lời mời cô đến California phát triển sự nghiệp ca hát. Tự đặt quyết tâm “một là không đi, hai đi là phải thắng, phải thắng để nuôi con nuôi em”, Phi Nhung cầm trong tay 300 USD và lên đường đến California lập nghiệp.

Chia sẻ về cha của Wendy, Phi Nhung cho biết: “Khi sinh xong, Nhung mới cho ba của Wendy biết, tụi em lúc đó còn nhỏ và là bạn bè, ba của Wendy rất dễ thương, rất tốt”. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã không thể kiềm được xót xa: “Khi sinh Nhung đã phải lái xe đi một mình, sinh xong rồi lại tự lái xe chở con về…”.

Phi Nhung bật khóc, tiết lộ về cha của con gái ruột khiến ai nghe xong cũng ngỡ ngàng

Ở California, Phi Nhung trở thành một cô bán hàng trong một trung tâm băng đĩa, cô cho biết: “Lúc đó đĩa của ca sĩ Như Quỳnh đắt như tôm tươi, Nhung cũng ước mơ sẽ được như vậy nhưng không biết có được khán giả thích mình hay không…” Đúng lúc này, trung tâm thu cho Phi Nhung 2 ca khúc “Nối lại tình xưa” và “Nỗi buồn hoa phượng”, tận dụng lúc bán hàng Phi Nhung “tự PR” bằng cách mở nhạc của mình cho khách hàng quen tai. “Người ta hỏi ca sĩ nào hát vậy thì Nhung bảo là ca sĩ Phi Nhung, từ đó Nhung bán gần cả trăm cái CD mỗi ngày” – Phi Nhung vui vẻ nhớ lại. Đến năm 1997, tên tuổi của Phi Nhung đã trở nên nổi tiếng và cô cũng đã có điều kiện để trở về Việt Nam thăm gia đình nhiều hơn.

Phi Nhung bật khóc, tiết lộ về cha của con gái ruột khiến ai nghe xong cũng ngỡ ngàng

Phi Nhung cho biết danh ca Giao Linh chính là người đã dìu dắt cô từ những ngày đầu đi hát, vì thế cô gọi Giao Linh là mẹ một cách thân thương. Đúng lúc này, danh ca Giao Linh bước ra sân khấu và hội ngộ với “con gái yêu” của mình. Phi Nhung cho biết: “Khi Nhung hát với các cô chú ca sĩ thì Nhung rất sợ, nhưng khi hát với mẹ thì rất thoải mái”.

Phần cuối của chương trình, Phi Nhung gửi tặng số tiền quỹ 5 triệu đồng cho chùa Phước Lạc để nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi tại đây.

Khép lại tập tập cuối cùng của “Ngôi sao đương thời” là những câu chuyện thiện nguyện của các nghệ sĩ trong chương trình “Chơi phải thắng”, phát sóng vào lúc 21h thứ Ba ngày 08/12 trên kênh THVL1.

Thúy Vi
Dân Việt