Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:30
RSS

“Phẫu thuật chuyển giới” không đau, không mất tiền với phần mềm FaceApp

Thứ ba, 16/05/2017, 16:01 (GMT+7)

Phần mềm biến đổi giới tính FaceApp đang làm mưa làm gió trong giới trẻ với khả năng “thần thánh” biến già thành trẻ, nam thành nữ, xấu thành đẹp và ngược lại.

Chỉnh sửa ảnh luôn là thú vui bất tận của giới trẻ và mới đây, sở thích này đã được “nâng lên một tầm cao mới” với FaceApp. So với các ứng dụng từng gây sốt khác, phần mềm FaceApp thực sự “thần thánh” khi có thể dễ dàng biến đổi ảnh của nhân vật từ già thành trẻ, xấu thành đẹp, nam thành nữ, vui thành buồn và ngược lại.

Cách sử dụng phần mềm FaceApp

Phần mềm biến đổi giới tính FaceApp có cách sử dụng rất đơn giản, đầu tiên bạn cần tải phần mềm về máy cho hệ điều hành iOS tại đây hoặc Android tại đây. Sau khi tải thành công ứng dụng FaceApp, nhớ ấn OK để cấp quyền truy cập camera.

phần mềm FaceApp 1

Một tác phẩm “đập mặt đi làm lại” với ứng dụng FaceApp. Ảnh Internet

Khi truy cập phần mềm FaceApp, bạn chỉ cần chọn một bức ảnh có sẵn trong điện thoại với mục Camera Roll hoặc chụp một tấm ảnh tự sướng mới sao cho “khớp” với khung cho sẵn với mục Faces. Tiếp đến, người dùng có thể thỏa sức “phẫu thuật” gương mặt với các bộ lọc cho sẵn.

Cụ thể, bạn có thể chọn bộ lọc Female (biến thành nữ), Male (biến thành nam), Old (già), Young (trẻ), Smile (cười). Với Add to collage, người dùng có thể thêm nhiều biểu hiện gương mặt trong cùng một bức hình.

Cuối cùng, người dùng cần chọn biểu tượng mũi tên ở góc phải màn hình để tải ảnh về. Với ứng dụng FaceApp, bạn có thể chọn các kiểu hiển thị khác nhau gồm ảnh động, ảnh ghép hoặc ảnh đơn.

phần mềm FaceApp 2

Cách sử dụng phần mềm FaceApp rất đơn giản. Ảnh Internet

Không chỉ tự chỉnh sửa gương mặt của mình, giới trẻ còn dùng phần mềm biến đổi giới tính FaceApp để “phẫu thuật” cho bạn bè hoặc những người nổi tiếng. Sau đó, người dùng có thể chia sẻ “tác phẩm” của mình lên mạng xã hội hoặc lưu vào trong bộ nhớ của điện thoại.

Hiện ứng dụng FaceApp đang được phát hành miễn phí trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Tuy nhiên nếu muốn bỏ quảng cáo trong ứng dụng và bỏ dấu watermark trên ảnh, người dùng cần trả một khoản phí khoảng 90.000 đồng.

Nhược điểm của phần mềm FaceApp

Theo đánh giá của những người từng dùng phần mềm biến đổi giới tính FaceApp, dù bức ảnh qua chỉnh sửa trông tự nhiên hơn nhiều so với các ứng dụng chỉnh sửa khác song vẫn chưa thật hoàn hảo. Chẳng hạn, bức ảnh có thể trong rất nham nhở, thiếu tự nhiên khi xóa một số chi tiết như tóc dài, đeo kính,…

phần mềm FaceApp 3

phần mềm FaceApp 4

Phần mềm biến đối giới tính FaceApp vẫn còn một số điểm trừ. Ảnh Internet

Với bộ lọc Smile, gương mặt to với phần cằm dưới rộng trông sẽ rất đẹp và tự nhiên nếu thêm nụ cười vào. Tuy nhiên với bức ảnh chụp gương mình nhỏ nhắn, phần mặt dưới thon gọn thì khi thêm nụ cười, bức ảnh trông rất xấu, to, thô và mất tự nhiên so với ảnh gốc.

Với bộ lọc Spark, tuy giúp da trông đẹp song chưa đồng đều cả về độ mịn và độ sáng, đặc biệt là những bức ảnh làm đẹp cho nam có phần bị nữ tính hóa. Dù còn một số điểm trừ nhỏ song không thể phủ nhận, phần mềm FaceApp đang rất được lòng cộng đồng mạng.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus