Chủ nhật, 19/09/2021 | 07:08
RSS

Phẫu thuật chữa tai vểnh an toàn thẩm mỹ

Thứ sáu, 15/06/2018, 07:34 (GMT+7)

Đôi tai không chỉ là cơ quan thính giác mà còn là nét chấm phá tạo nên tổng thể thẩm mỹ cho khuôn mặt. Bởi vậy, phẫu thuật chữa tai vểnh, tai vẹo hay không có vành tai là giải pháp khắc phục khiếm khuyết tai.

Nhận diện hình dáng đôi tai vểnh?

Tai vểnh là khiếm khuyết cấu trúc vành tai khá phổ biến. Mặc dù, vành tai vểnh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại khiến khuôn mặt mất cân đối và thiếu thẩm mỹ. Bởi vậy, những người không may bị tật tai vểnh thường cảm thấy thiếu tự tin, nhất là phụ nữ.

Bạn có thể nhận diện đôi tai vểnh theo một số đặc điểm như: Vành tai nhô ra quá rộng; Kích thước vành tai lớn, loa tai sâu; Vành tai vểnh lên cao và hai bên tai không cân xứng.

Tật tai vểnh do di truyền mà ra. Để khắc phục hiệu quả yếu tố bẩm sinh này, phẫu thuật chữa tai vểnh là sự lựa chọn tốt. Hiện nay, với việc ứng dụng công nghệ chỉnh sửa tại tiên tiến, Trung tâm Thẩm mỹ uy tín đủ khả năng mang lại cho bạn đôi tai cân đối và đẹp tự nhiên.

Phẫu thuật chữa tai vểnh an toàn thẩm mỹ
Tai vểnh – khuyết điểm tai phổ biến. Ảnh minh họa

Quy trình phẫu thuật chữa tai vểnh: 

Theo bác sĩ, mọi phương pháp phẫu thuật tai vểnh đều phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt và chuẩn Y khoa sau đây:

Thăm khám và tư vấn

Bằng kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, bác sĩ sẽ quan sát tổng quát cấu trúc tai để xác định tình trạng khiếm khuyết tai của khách hàng. Đồng thời, bác sĩ sẽ lắng nghe nguyện vọng của khách hàng để tư vấn hình dáng và phương pháp chỉnh sửa tai phù hợp.

Kiếm tra sức khỏe

Bác sĩ tiến hành thử phản ứng thuốc, xét nghiệm máu,…để chắc chắn khách hàng đủ sức khỏe tham gia phẫu thuật, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho khách hàng sau ca điều trị.

Gây tê

Phương pháp phẫu thuật tai vểnh khá đơn giản, nên bác sĩ chỉ cần gây tê tại vùng lấy sụn và vị trí tai sẽ cắt mổ. Thuốc tê sẽ giúp khách hàng thoải mái và an tâm trong suốt quá trình chỉnh sửa.

Lấy sụn tự thân

Thông thường, bác sĩ sẽ lấy sụn sườn để để tái tạo dáng vành tai. Phần sụn sườn lấy ra được chẻ miếng và thiết kế thành khung vành tai.

Tiến hành phẫu thuật

Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa tai vểnh hợp lý:

Nếu vành tai vểnh nhẹ, bác sĩ chỉ cần rạch một đường nhỏ chạy dọc theo vành tai để bóc tách sụn vành tai. Sau đó, bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ khâu cố định phần sụn vành tai vào sát với đầu. Trường hợp này không cần cắt bớt sụn tai.

Nếu sụn vành tai nhiều, khiến tai vểnh cao, bác sĩ tiến hành cắt bớt một phần sụn và da vành tai. Sau đó, dùng chính phần sụn tai này hoặc sụn sườn để định hình lại vành tai, rồi khâu kín lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình phẫu thuật chữa tai vểnh. Đặc biệt là những khách hàng phải cấy sụn để tạo hình vành tai.

Băng ép vùng tai

Sau khi chỉnh sửa vành tai hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ dùng băng ép vùng tai mới phẫu thuật để tránh nhiễm trùng và chảy máu tai. Hơn nữa, băng ép sẽ giúp cố định tạo hình mới của vành tai.

Phẫu thuật chữa tai vểnh không làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh nhưng để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, bạn nên tìm đến những Trung tâm thẩm mỹ tên tuổi và chuyên nghiệp.


Xem thêm: Cô gái bị lột đồ, đổ nước mắm lên người ở Thanh Hóa đề nghị khởi tố vụ án

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN