Thứ năm, 23/03/2023 | 15:40
RSS

Phạt nữ tài xế ô tô Mercedes buông cả 2 tay khi lái xe để quay TikTok

Chủ nhật, 19/02/2023, 07:41 (GMT+7)

Nữ tài xế này bị phạt 3,4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng vì vừa lái xe vừa buông cả 2 tay quay TikTok.

Báo Thanh niên thông tin, sáng 18/2, đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2, Cục CSGT) cho biết, đã ra quyết định xử phạt nữ tài xế vừa lái ô tô vừa dùng điện thoại để quay TikTok.

Theo đó, ngày 10/2 trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh nữ tài xế điều khiển ô tô hiệu Mercedes, vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại, gây nguy hiểm cho người tham giao thông. Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 tiến hành xác minh và mời nữ tài xế L.H.N. (28 tuổi, trú H.Văn Giang, Hưng Yên) lên làm việc. Tại cơ quan công an, chị L.H.N. thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip nói trên.

Phạt nữ tài xế ô tô Mercedes buông cả 2 tay khi lái xe để quay TikTok

Ảnh chụp màn hình.

Báo VTV cho biết, tại cơ quan ông an, chị L.H.N. thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip nói trên. Chị N. cho biết, vào 20h ngày 10/2, chị điều khiển ô tô mang biển số 30H-809.XX đi trên đường Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên). Trong khi di chuyển, chị N. đã nhờ chị N.T.M.L. ngồi ở ghế phụ, quay cảnh chị N. buông cả hay tay, dùng điện thoại để đăng lên TikTok.

Chị L.H.N. nói: “Sau khi clip được đăng tải, tôi nhận được dư luận trái chiều nên tự xóa bỏ. Đến nay tôi đã nhận ra lỗi sai của mình, gây nguy hiểm cho người tham giao thông khác nên xin rút kinh nghiệm và không tái phạm”.

Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục CSGT) đã ra quyết định xử phạt với tài xế L.H.N. với các lỗi: không thắt dây an toàn khi điều khiển xe trên đường, dùng tay sử dụng điện thoại khi đang lái xe trên đường. Với các lỗi trên, tài xế N. bị xử phạt 3,4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Phạt nữ tài xế ô tô Mercedes buông cả 2 tay khi lái xe để quay TikTok

Nữ tài xế bị  L.H.N. bị xử phạt 3,4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Ảnh: Báo Thanh niên. 

Thúy Vũ (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại