Thứ sáu, 27/01/2023 | 18:04
RSS

Tung tin Chủ tịch Vingroup 'chống lưng' nghệ sĩ Việt, một người bị xử phạt

Thứ sáu, 13/01/2023, 11:44 (GMT+7)

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính một nam thanh niên vì đã đăng clip sai sự thật về Chủ tịch Vingroup "chống lưng" sao Việt.

Ngày 13/1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính một nam thanh niên về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội

Cụ thể, trường hợp bị xử phạt là T.C.T. (23 tuổi, ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình). Mức phạt đối với T.C.T. là 7,5 triệu đồng. Làm việc với cơ quan chức năng, T.C.T. đã nhận thức được hành vi vi phạm của bản thân, cam kết không tái phạm và xóa clip đăng tải thông tin sai sự thật.

Tung tin Chủ tịch Vingroup chống lưng nghệ sĩ Việt, một người bị xử phạt

Tài khoản mạng xã hội của T. Ảnh: Báo An ninh thủ đô

Trước đó, thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán, Đội Phòng chống tội phạm sử dụng không gian mạng xâm phạm trật tự an toàn xã hội (Đội 3) Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, đã phát hiện một số tài khoản Facebook, TikTok đăng thông tin sai sự thật, có nội dung bịa đặt về tập đoàn Vingroup và lãnh đạo của tập đoàn này.

Ngày 10/1, cơ quan chức năng mời chủ tài khoản là T. đến trụ sở làm việc. Tại đây, T. khai lập tài khoản mạng xã hội để chia sẻ các thông tin kinh tế, chứng khoán, giải trí   Sau một thời gian, T. đọc được một thông tin lan truyền rằng Chủ tịch Tập đoàn Vingroup "chống lưng" cho một ngôi sao showbiz Việt. Dù không biết nội dung này đúng hay sai, T. vẫn làm một clip dài 14 giây để phát tán thông tin, nhằm mục đích "câu view". Clip này sau đó được hơn 300.000 lượt xem và hơn 4.600 lượt tương tác.

Qua xác minh, cơ quan chức năng khẳng định thông tin lan truyền trên hoàn toàn sai sự thật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại