Thứ bảy, 20/07/2024 | 02:23
RSS

Phát ngôn của Hoa hậu Mai Phương Thúy về đầu tư, tiền bạc gây 'bão' mạng xã hội bất ngờ bị 'đào lại'

Thứ tư, 08/03/2023, 07:25 (GMT+7)

Ngoài sở hữu tài năng và nhan sắc xinh đẹp, Hoa hậu Mai Phương Thúy từng gây chú ý với loạt phát ngôn về đầu tư, tiền bạc khiến dư luận xôn xao.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: "Tôi đã tìm hiểu về công ty F88 rất lâu rồi"

tin Công ty CP Kinh doanh F88 (F88) tại TP.HCM trên đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp bị Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Công an TP.HCM khám xét, kiểm tra vào ngày 6/3 thu hút sự quan tâm của dư luận. Được biết, đây cũng là cũng chuỗi cầm đồ được Hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư 10 tỷ đồng trong đợt phát hành trái phiếu năm 2019. 

Chia sẻ với truyền thông, Hoa hậu Mai Phương Thúy từng cho biết: "Tiêu chí đầu tư của tôi là lựa chọn các công ty chú trọng phát triển về công nghệ được định hướng phát triển bài bản và phải đặt tính trung thực lên hàng đầu.

Chính vì vậy mà tôi đã tìm hiểu về công ty F88 rất lâu rồi, từ hồi Mekong Capital đầu tư. Tôi thấy F88 rất tiềm năng trong việc phát triển thị trường tài chính cá nhân ở Việt Nam nên khi thấy có cơ hội đầu tư là tôi đầu tư ngay".

Phát ngôn của Hoa hậu Mai Phương Thúy về đầu tư, tiền bạc

Phát ngôn của Hoa hậu Mai Phương Thúy về tình - tiền gây "bão" mạng xã hội bất ngờ bị "đào lại". (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra, Hoa hậu Việt Nam 2006 từng cho hay: "Khi tôi đầu tư cổ phiếu, rất muốn mua cổ phiếu của doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Mọi thứ trông có vẻ hơi lộn xộn xấu xí nhưng lại thấy như thế thoải mái và tôi thường thành công ở những thương vụ ấy, tức là mua giá thấp sau này giá lại lên rất cao mình kiếm được lợi nhuận nhiều".

Đây không phải lần đầu Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ quan điểm của mình về xoay quanh chủ đề tiền bạc, đầu tư.

"Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo"

Từ khoảng năm 2015, Hoa hậu Mai Phương Thúy ít tham gia giới giải trí Thay vào đó, cô tập trung vào các hoạt động kinh doanh. Khi được hỏi đầu tư chứng khoán đã thay đổi cuộc sống của mình thế nào, Hoa hậu Việt Nam 2006 từng đưa ra câu trả lời: "Không nghèo. Chắc chắn là không nghèo". "Các bạn nên chịu trách nhiệm với khoản đầu tư của chính mình, không nên đi theo ai cả, vì lúc lỗ thì mình các bạn chịu, những người khuyên các bạn mua nọ mua kia thì chả mất gì cả đâu", người đẹp từng chia sẻ.

Phát ngôn của Hoa hậu Mai Phương Thúy về đầu tư, tiền bạc

Hoa hậu Mai Phương Thúy: "Tôi thích chứng khoán vì nó minh bạch". (Ảnh: FBNV)

Hoa hậu Mai Phương Thúy: "Tôi thích chứng khoán vì nó minh bạch"

Đề cập đến đam mê chứng khoán, người đẹp sinh năm 1988 từng lý giải: "Tôi thích chứng khoán vì nó minh bạch. Tôi không phải người giỏi đi quan hệ. So với phải đi quan hệ nói cười xin dự án, ngồi ở nhà tự mày mò vẫn vui hơn nhiều!".

Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng bày tỏ niềm đam mê đọc sách, xem phim khi có thời gian rảnh rỗi. Đặc biệt, người đẹp coi sách của Charlie Munger và Warren Buffett là "người thầy" trong lĩnh vực chứng khoán.

"Tôi không thích chạy theo tiền bạc. Vì thế, tôi để tiền bạc chạy theo tôi", Hoa hậu Mai Phương Thúy từng chia sẻ.

Phát ngôn của Hoa hậu Mai Phương Thúy về đầu tư, tiền bạc

Người đẹp sinh năm 1988 từng gây "sốt" khi tuyên bố chưa từng thua lỗ khi đầu tư chứng khoán. (Ảnh: FBNV)

Hoa hậu Việt Nam 2006 từng chia sẻ với truyền thông: "Tôi không vui vì nhiều tiền đâu. Tôi thấy còn khổ hơn ngày xưa không có tiền. Cứ nghĩ đến việc tiêu tiền thì thấy mệt. Tôi rất ngại khi phải nghĩ xem nên tiêu tiền như thế nào. Bây giờ mới tích lũy được một tí tiền, chưa giàu mà tôi đã thấy mệt lắm rồi".

Ngoài ra, người đẹp sinh năm 1988 từng gây "sốt" khi tuyên bố chưa từng thua lỗ khi đầu tư chứng khoán. Thậm chí, Hoa hậu Việt Nam 2006 luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng nếu phải đối mặt với khó khăn.

"Người bình thường mất 10 triệu đồng, đêm đã không ngủ được. Nếu mất ngủ vì 10 triệu đồng thì làm sao kiếm được 20 triệu. Như vậy khẩu vị rủi ro quá thấp. Chưa có thất bại lớn, có thể do may mắn nhưng tôi luôn chuẩn bị cho thất bại lớn", người đẹp từng chia sẻ.

"Vay tiền bạn trai, bù đắp bằng tình cảm"...

Ngoài sự nghiệp thăng tiến, Hoa hậu Mai Phương Thúy khá kín tiếng trong chuyện tình cảm. Đề cập đến "nửa kia" của mình, Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết, người bạn trai cô quen từ năm 20 tuổi. Cả hai đã có 10 năm yêu đương nhưng chưa tính đến chuyện kết hôn. Nếu lấy chồng thì Hoa hậu Mai Phương Thúy quyết định không thông báo vì không thích công khai chuyện riêng tư.

"Nếu tôi lấy chồng, người ta sẽ gọi tôi với danh xưng vợ của ai đó. Do đó, nếu tôi có kết hôn, chỉ có Ủy ban Nhân dân phường biết thôi, còn lại không ai biết hết", người đẹp từng chia sẻ.

Phát ngôn của Hoa hậu Mai Phương Thúy về đầu tư, tiền bạc

Người đẹp sinh năm 1988 từng tiết lộ rằng mình tiêu rất nhiều tiền của bạn trai nhưng không sợ bị nói dựa dẫm. (Ảnh: FBNV)

Hoa hậu Việt Nam 2006 từng thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Phụ nữ dựa vào đại gia thì có gì là sai đâu nhỉ? Vật chất thực ra là nhu cầu cơ bản của mọi người mà"; "Phụ nữ thích đàn ông tài giỏi nên mới thích đại gia. Đàn ông thì thích phụ nữ đẹp nên mới mê chân dài. Vậy nếu tôi là cả hai thì có phải là bất hạnh không? Vì tôi đâu còn cần ai nữa. Sống không cẩn thận có khi cô đơn cả đời ấy chứ"...

Người đẹp sinh năm 1988 từng tiết lộ rằng mình tiêu rất nhiều tiền của bạn trai nhưng không sợ bị nói dựa dẫm. Bởi lẽ, từ bé đến lớn, cô luôn được mọi người đánh giá là quá cá tính và độc lập: "Bây giờ tôi có thể tự lo cho tôi được, nhưng nếu anh đại gia nào muốn chăm lo bảo bọc tôi thì tôi không từ chối đâu"; "Tôi cũng không thích nhờ vả ai. Thỉnh thoảng bí quá thì "vay" tiền bạn trai, rồi tôi bù đắp bằng tình cảm"...

Ngọc Mi
Theo Báo Dân Việt