Chủ nhật, 23/02/2020 | 09:26
RSS

Phát minh khóa xe đạp chống trộm bằng cách độc nhất vô nhị

28-11-2016 07:04:04

Phát minh khóa xe đạp chống trộm đặc biệt là của Daniel Idzkowski, sống tại San Francisco (Mỹ). Anh đã đặt tên cho loại khóa chống trộm này là SkunkLock.

Hai nhà sáng chế Daniel Idzkowski và Yves Perrenoud ở San Francisco, bang California, Mỹ, phát minh ra khóa chữ U ShunkLock có khả năng phun khí độc khi bị phá. Một số loại khí được dùng có chứa capsaicin, chất gây vị cay của ớt.

Khí có thể xuyên qua mặt nạ phòng độc và làm hỏng quần áo. Loại khí này còn có mùi khó chịu, tỏa rộng đến 3 m và lưu lại khá lâu trên da, quần áo.

"Chúng có thể về thay quần áo, tắm gội, rồi quay lại. Nếu xe đạp vẫn còn ở đó, chúng chỉ cần cắt nốt phần khóa còn lại", Idzkowski nói. "Bạn không thể ngăn trộm 100%. Đó là lý do chúng tôi gọi nó là khóa răn đe, không phải giải pháp chống trộm".

phát minh mới

Lỡ dại cắt chiếc khóa này, kẻ trộm sẽ bị buồn nôn mà bỏ cuộc. Ảnh: Internet

Động lực giúp anh Daniel Idzkowski phát minh ra chiếc khóa đặc biệt này chính là nạn ăn trộm xe đạp đang diễn ra phổ biến tại Mỹ. Daniel và Perrenoud đang thực hiện gây quỹ cho sản phẩm của họ thông qua Indiegogo.

Nếu dự án thành công, SkunkLock có thể sẽ được bán ra thị trường vào tháng 6/2017 với mức giá không hề rẻ là 20.000 USD (gần 450 triệu VND).

Điều đặc biệt ở chiếc SkunkLock này là ngay cả khi chìa khóa xe bị mất, khách hàng cũng được cung cấp một loại mật khẩu để nhận thêm chìa khóa mới. Đây thực sự là một phát minh tuyệt vời giúp giải quyết nạn trộm cắp xe đạp ở Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung, dù giá thành ban đầu là không rẻ tẹo nào.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus