Chủ nhật, 20/06/2021 | 17:11
RSS

Phát hiện và cách ly 7 người Trung Quốc trên xe khách vào Nam

Thứ sáu, 26/02/2021, 14:03 (GMT+7)

7 người Trung Quốc đi xe khách từ Bắc vào Nam đã được cơ quan chức năng tại Nghệ An phát hiện và đưa đi cách ly tập trung.

Phát hiện và cách ly 7 người Trung Quốc trên xe khách vào Nam

Chiếc xe khách chở 7 người Trung Quốc từ Bắc vào Nam

Sáng ngày 26/2, thông tin từ ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết: Vào tối qua 25/2, cơ quan chức năng huyện Hưng Nguyên đã phát hiện 7 người Trung Quốc đi trên xe khách 45 chỗ.

Ngay lập tức, lực lượng Công an huyện, cơ quan y tế huyện đã đưa tất cả hành khách cùng những người Trung Quốc về để thực hiện cách ly và xử lý theo đúng quy định.

Phát hiện và cách ly 7 người Trung Quốc trên xe khách vào Nam

Ngay sau đó, nhóm người này được đưa về Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để kiểm tra, thực hiện cách ly theo quy định.

Cụ thể, vào khoảng 21h30 ngày 25/2, Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên nhận được thông tin về một xe ô tô giường nằm mang BKS: 20B - 022.15 do anh Nguyễn Tuấn Đạt (trú tại thị trấn Hồng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) di chuyển từ khu vực biên giới phía Bắc vào Nam. Trên xe có một nhóm người Trung Quốc nghi ngờ là vượt biên sang Campuchia.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên đã báo cáo với BCĐ Phòng chống dịch covid-19 huyện Hưng nguyên, Công an huyện Hưng Nguyên cùng các lực lượng chức năng có mặt tại quán cơm Thanh Loan (xã Hưng Đạo), yêu cầu tất cả hành khách trên xe về Trung tâm y tế huyện để làm việc.

Phát hiện và cách ly 7 người Trung Quốc trên xe khách vào Nam

Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19, đến 6h sáng ngày 26/2 cả 14 người đều có kết quả âm tính lần 1.

Kiểm tra nhanh, lúc này trên xe có 46 hành khách, trong đó có 7 người mang quốc tịch Trung Quốc. Ngay sau đó, cơ quan y tế đã lấy 14 mẫu xét nghiệm gồm 7 người Trung Quốc và 7 hành khách Việt Nam liền kề.

Đồng thời, phun khử khuẩn xe khách và khu vực cách ly, lấy lời khai y tế tất cả hành khách. Đến sáng 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã có thông báo kết quả 14 mẫu xét nghiệm là âm tính với Covid-19.

Phát hiện và cách ly 7 người Trung Quốc trên xe khách vào Nam

Báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên về vụ việc.

“Sau khi tiến hành xong các thủ tục, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly tập trung đối với 7 người Trung Quốc và cho phép xe khách tiếp tục hành trình. Riêng 7 người Việt ngồi gần với 7 người Trung Quốc, sau khi có kết quả âm tính, chúng tôi thống nhất cho họ tiếp tục di chuyển về quê, sau khi về quê yêu cầu cách ly tại nhà. Còn 7 người Trung Quốc, hiện đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện đủ 14 ngày theo quy định”, ông Thanh cho biết thêm

ĐIỀN BẮC
Theo Đại Đoàn Kết