Thứ tư, 28/07/2021 | 05:50
RSS

Bình Dương truy tìm khẩn cấp 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly phòng chống COVID-19

Thứ bảy, 20/02/2021, 08:39 (GMT+7)

2 người Trung Quốc bất ngờ bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương sau khi đã ở đây 9 ngày, đang được lực lượng chức năng truy tìm khẩn cấp.

Ngày 20/2, ngành chức năng TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương đang truy tìm khẩn cấp 2 người nước ngoài vừa trốn khỏi khu cách ly tập trung phòng chống dịch covid-19

Cụ thể, 2 người này quốc tịch Trung Quốc đã được cách ly tập trung 9 ngày. Xét nghiệm COVID-19 lần 1 cũng âm tính với SARS-CoV-2.

2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tập trung tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì, các đối tượng đã trốn đi trong ngày 19/2 thay vì ở lại cách ly ít nhất 14 ngày theo quy định.

Trước đó không lâu, Dĩ An đã phát hiện và đưa đi cách ly 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch ở các tỉnh phía Bắc, sau đó di chuyển bằng phương tiện đường bộ vào miền Nam.

Nhóm người ban đầu có ý định di chuyển về Kiên Giang, Châu Đốc…

Một khu vực phong tỏa liên quan đến dịch bệnh COVID-19 tại Bình Dương.

Ngay sau đó, ngành y tế phối hợp với lực lượng công an xác minh và đưa nhóm người này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP Dĩ An.

Ngành y tế Dĩ An cũng thông báo, tất cả các trường hợp về từ các nơi lên lại Dĩ An (Bình Dương) làm việc bắt buộc phải khai báo y tế tại các trạm y tế phường nơi mình đang sống.

Thiên Kim
Theo Gia Đình & Xã Hội