Thứ hai, 27/09/2021 | 02:51
RSS

Phát hiện ô tô chở 6 cô gái sử dụng giấy đi đường giả

Thứ sáu, 27/08/2021, 15:09 (GMT+7)

Qua kiểm tra, tổ công tác tại chốt phòng chống dịch số 23, quốc lộ 18 qua địa bàn xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn) phát hiện xe ô tô chở 6 cô gái sử dụng giấy đi đường giả.

Sự kiện:
Hà Nội

Phát hiện ô tô chở 6 cô gái sử dụng giấy đi đường giả

6 cô gái trên xe ô tô do tài xế Nguyễn Quang Phương điều khiển đều sử dụng giấy đi đường giả. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 27/8, Trung tá Nguyễn Văn Hiền, phó Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thuỷ số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), Tổ trưởng chốt phòng chống dịch số 23 cho biết, tổ công tác vừa bàn giao ô tô và 7 người, trong đó có 6 cô gái sử dụng giấy đi đường qua để qua chốt về Công an địa bàn thụ lý giải quyết.

Cụ thể, 7 người này gồm: tài xế Nguyễn Quang Phương (SN 1988, ở phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Thị Hoài (SN 2002, ở Đại Từ, Thái Nguyên); Chu Kim Ngoạn (SN 1997); Đỗ Thị Hằng (SN 1998); Hoàng Thị Long (SN 1998); Nguyễn Huyền Trang (SN 2001) đều ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh); Nguyễn Thuỳ Dung (SN 2001, ở tỉnh Thanh Hoá).

Theo Trung tá Hiền, khoảng 15h30 ngày 26/8 tại chốt phòng chống dịch số 23, quốc lộ 18 qua địa bàn xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn) đã dừng xe ô tô mang BSK 98A- 376.55 do anh Nguyễn Quang Phương điều khiển. Khi dừng xe Tổ công tác phát hiện trên ô tô chở 6 cô gái và yêu cầu những người này xuống chốt kiểm tra khai báo y tế, đo kiểm tra thân nhiệt. Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, tất cả những người trên xe đều có giấy SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Tuy nhiên, giấy đi đường của cả 6 cô gái đều là giả. Làm việc với cơ quan chức năng, anh Nguyễn Quang Phương khai nhận đã đánh máy giấy đi đường cho những người có tên trên và lấy dấu của công ty Fujito Việt Nam và dấu chức danh của Giám đốc Bùi Nhân Chương đóng vào nhưng không có chữ kí của giám đốc. Sau đó, nhờ người ký chữ ký Chương ở dưới.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu vi phạm trong công tác phòng chống dịch nên tổ công tác đã lập biên bản sự việc và tạm giữ các giấy tờ liên quan. Ngay sau đó, Tổ công tác chốt số 23 đã bàn giao phương tiện và người cho Công an xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn xử lý theo qui định.

Trung tá Hiền thông tin thêm, cả 7 người trên đều đã nhận thức được sự việc sử dụng giấy đi đường không được người có thẩm quyền cấp, mà tự ý lấy dấu của công ty đóng, rồi giả mạo chữ ký của giám đốc là sai trái, vi phạm công tác phòng chống dịch.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại