Thứ sáu, 17/09/2021 | 12:17
RSS

Nam shipper ‘thông chốt’ kiểm dịch Covid-19, tông gục chiến sĩ công an

Thứ bảy, 07/08/2021, 07:08 (GMT+7)

Thay vì tuân thủ hiệu lệnh, nam shipper đã tăng ga phóng nhanh với ý định “thông chốt” kiểm dịch Covid-19 nhưng không làm chủ được tốc độ, tông mạnh làm chiến sĩ công an ngã xuống đường.

Sự kiện:
Hà Nội

Nam shipper ‘thông chốt’ kiểm dịch Covid-19, tông gục chiến sĩ công an

Nguyễn Quang Tú tại cơ quan chức năng. Ảnh: NLĐ

Sáng 7/8, thông tin từ Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Nguyễn Quang Tú (SN 2002, ở huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) - nam shipper điều khiển xe máy tông bị thương một chiến sĩ cảnh sát tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn quận.

Theo Công an quận Cầu Giấy, khoảng 16 giờ ngày 6/8, Tổ công tác phòng chống dịch Q.Cầu Giấy đang làm nhiệm vụ tại đường Hồ Tùng Mậu, đoạn qua cổng Trường đại học Thương Mại thuộc P.Mai Dịch, thì phát hiện một Nguyễn Quang Tú đi trên xe máy có dấu hiệu vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh, ra đường trong trường hợp không cần thiết.

Ngay khi phát hiện, Thượng úy N.D.K, cán bộ thuộc Đội CSGT - trật tư đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Thay vì tuân thủ hiệu lệnh, Nguyễn Quang Tú đã tăng ga phóng nhanh với ý định “thông chốt” nhưng không làm chủ được tốc độ, tông mạnh làm Thượng úy N.D.K ngã xuống đường, bị thương, chảy máu ở đầu. Ngay sau đó, Tổ công tác đã đưa Thượng úy K. đến Bệnh viện 19.8 gần đó để cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Quang Tú được đưa về trụ sở Công an P.Mai Dịch để làm rõ. Bước đầu, Nguyễn Quang Tú khai bản thân đang là shipper tự do. Vì lo sợ bị phạt do vi phạm quy định phòng, chống dịch nên khi thấy Công an ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, Tú đã phóng xe để bỏ chạy, tông vào Thượng úy K. Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại