Thứ ba, 11/08/2020 | 08:26
RSS

Phát hiện cơm tấm Kiều Giang chứa hóa chất lạ

Thứ năm, 23/08/2018, 21:29 (GMT+7)

Quán cơm tấm Kiều Giang nổi tiếng hơn 10 năm nay ở TP. HCM thu hút được nhiều thực khách vừa ngành chức năng kiểm tra phát hiện chứa hóa chất lạ.

Phát hiện cơm tấm Kiều Giang chứa hóa chất lạ
Phát hiện cơm tấm Kiều Giang chứa hóa chất lạ. Ảnh CAND.

Ông Phan Văn Quảng - Đội trưởng Đội quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 2 thuộc Ban quản lý (BQL) ATTP TP.HCM cho hay, chiều 23/8, đại diện quán cơm tấm Kiều Giang ở 652, Xa Lộ Hà Nội phường Phước Long B, quận 9, đã mang một số giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ của 1.029kg (đường+phụ gia) nghi ngờ có chứa chất "lạ" tới làm việc.

Ngày 23/8 cũng là hạn cuối cùng để cơ sở cơm tấm Kiều Giang bổ sung các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại gia vị, nguyên liệu được ngành chức năng phát hiện trong đợt kiểm tra gày 21/8 vừa qua, theo Công an Nhân dân.

Theo ông Quảng, đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên phòng thanh tra Ban quản lý ATTP TP.HCM để có phương hướng xử lý.

Ông Trương Trung Thu - Trưởng phòng Thanh tra BQL ATTP TP xác nhận việc đã nhận được hồ sơ vụ cơm tấm Kiều Giang từ Đội số 2 chuyển lên và cho biết, trong biên bản chỉ ghi là 89 cây đường, vậy nên cơ sở cần chứng minh rõ ràng nguồn gốc đường được lấy từ các công ty sản đường với giấy tờ hợp lệ, chứ không cần phải gửi mẫu xét nghiệm. 

Còn các tồn tại qua kiểm tra đã phát hiện về quy trình chế biến thiếu vệ sinh, có côn trùng, động vật gây hại (có ruồi trong khu vực chế biến), sàn nhà khu vực chế biến hoạt động trong khuôn viên cơ sở vật chất xuống cấp như: gạch vỡ, bong tróc, nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang...thì sẽ bị xử lý theo qui định về việc tuân thủ các qui định về chế biến thực phẩm.

Trước đó, ngày 21/8, Đoàn kiểm tra của Đội An toàn thực phẩm số 2 (quận 2, quận 9 và Thủ Đức)-Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang, địa chỉ 652 Xa lộ Hà Nội (quận 9) và phát hiện những sai phạm nghiêm trọng, TTXVN đưa tin.

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực chế biến của cửa hàng không bảo đảm vệ sinh, có côn trùng, động vật gây hại, cụ thể là có ruồi trong khu vực chế biến; sàn nhà khu vực chế biến bị vỡ, bong tróc.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhưng không mang khẩu trang, găng tay. Đặc biệt, doanh nghiệp này đã sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ.

Đoàn kiểm tra phát hiện 89 cây đường và phụ gia với khối lượng 1.029kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. 

Ông Phan Văn Quảng - Đội trưởng Đội An toàn thực phẩm số 2, cho biết lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong, tịch thu toàn bộ số phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ; đồng thời sẽ tiêu hủy và xử phạt nghiêm hành vi vi phạm của doanh nghiệp 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN