Thứ bảy, 28/11/2020 | 05:25
RSS

Phát hiện cơ sở làm giả nước tẩy rửa quy mô lớn ở Bình Dương

Thứ tư, 04/11/2020, 14:28 (GMT+7)

Một kho xưởng lớn chuyên sản xuất, sang chiết để làm giả nhiều nhãn hiệu nước tẩy rửa và cung cấp trong cả nước vừa bị Công an tỉnh Bình Dương triệt phá.

Sự kiện:
Bình Dương

Theo PLO, ngày 4/11, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh và Công an TP Thuận An đã bắt quả tang cơ sở sản xuất, sang chiết để làm giả nhiều loại nước tẩy rửa với quy mô lớn của Công ty TNHH QNP tại phường Thuận Giao.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương bất ngờ đột kích vào một khu nhà xưởng rộng khoảng 500 m2 nằm sâu trong khu dân cư tại phường Thuận Giao (TP Thuận An, Bình Dương), do một người đàn ông quê ở Thanh Hóa làm chủ.

Phát hiện cơ sở làm giả nước tẩy rửa quy mô lớn ở Bình Dương.1

Các công nhân sang chiết sản phẩm giả thì bị công an ập vào bắt quả tang. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tại đây, cơ quan công an phát hiện có khoảng gần 10 công nhân đang chiết các dung dịch hóa chất từ các bồn lớn vào các chai nhựa. Các công nhân khai nhận không biết hóa chất trong các thùng phuy là gì mà chỉ làm theo chỉ dẫn của chủ cơ sở. Qua kiểm tra, tại khu xưởng này chứa hàng ngàn chai nhựa, nhãn mác, tem, nắp chai và thùng xốp có tên của nhiều sản phẩm tẩy rửa vệ sinh có thương hiệu.

Nhiều nhãn hiệu bị làm giả như nước tẩy trắng javel, nước tẩy toilet Okay, các loại nước lau sàn, tẩy rửa nhãn hiệu Thái Lan… Đáng chú ý, trong số các sản phẩm bị làm giả có cả các loại nước lau rửa đa năng. Ngoài ra còn rất nhiều thùng hóa chất, tem nhãn giả, chai nhựa... là nguyên liệu để làm hàng giả cũng bị phát hiện.

Bước đầu, chủ cơ sở này khai nhận, đã pha các loại hóa chất giống các sản phẩm dung dịch tẩy rửa vệ sinh có thương hiệu lớn đổ vào bồn hàng ngàn lít. Sau đó, dùng ống dẫn chiết sang các chai nhựa rồi dán nhãn, tem, đóng thùng tuồn ra thị trường.

Phát hiện cơ sở làm giả nước tẩy rửa quy mô lớn ở Bình Dương

Dung dịch hóa chất được chiết sang chai nhỏ. Ảnh: PLO

Thông tin trên Tuổi Trẻ, Thiếu tá Nguyễn Minh Kiên - trưởng phòng an ninh kinh tế Công an tỉnh Bình Dương - cho biết các địa điểm sản xuất hàng giả nói trên nằm trong đường hẻm, luôn có người cảnh giới nên để triệt phá thì công an phải điều tra cơ sở sản xuất này một thời gian dài.

Công an đánh giá số lượng sản xuất hàng giả tại công ty này rất lớn. Vì ngoài số lượng hàng trong kho, cơ sở này mỗi ngày còn xuất bán hàng trăm thùng hàng đi khắp cả nước, lặp lại trong một thời gian dài.

Công an tỉnh Bình Dương đã thông báo cho lực lượng quản lý thị trường để phối hợp kiểm đếm, lập biên bản tạm giữ tang vật. Đồng thời, công an lấy lời khai những người liên quan, thu thập thêm hồ sơ chứng từ... để mở rộng điều tra, xử lý vụ việc.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN