Thứ sáu, 17/09/2021 | 05:37
RSS

Phát hiện bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa căn hộ tại chung cư 165 Thái Hà

Thứ ba, 25/04/2017, 20:06 (GMT+7)

Một bé gái 6 tháng tuổi bị người thân bỏ rơi tại tầng 9 ở chung cư 165 Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) được cư dân phát hiện và báo cho chính quyền địa phương.

Mới đây, tại chung cư 165 Thái Hà (Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội), người dân phát hiện một bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa một căn hộ ở tầng 9.

Theo đó, vào khoảng 22h30 phút ngày 23/4, chủ căn hộ trên tầng 9 bất ngờ nghe thấy tiếng chuông cửa nên đã ra mở cửa thì phát hiện có một bé gái đang nằm trong chiếc xe đẩy cùng bỉm sữa, quần áo được đặt trước cửa nhà.

Khi chủ căn hộ tiến lại bé gái thì thấy có một mẩu giấy nhỏ ghi thông tin ngày tháng năm sinh của cháu bé. Ngay sau đó, chủ căn hộ cùng các cư dân xung quanh đã báo cáo với bảo vệ chung cư, tổ dân phố và công an phường về sự việc trên.

Bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi

Bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa căn hộ tại tầng 9 chung cư 165 Thá Hà

Chia sẻ về bé gái bị bỏ rơi ở trên tầng 9 của chung cư, chị Th. (chủ căn hộ nơi phát hiện bé gái) cho hay: “Khi thấy tiếng chuông cửa tôi ra mở thì phát hiện ra cháu bé nằm trong xe đẩy đặt trước cửa nhà tôi. Giờ cháu bé vẫn khỏe mạnh và đang được các gia đình trong chung cư thay nhau chăm sóc, bồng bế”.

Cũng theo các hộ dân tại chung cư 165 Thái Hà, sự việc bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trên tầng 9 khá đặc biệt. Bởi sau khi cháu bé được phát hiện, người dân cùng bảo vệ của chung cư đã tiến hành kiểm tra lại camera nhưng cũng không phát hiện có bất cứ ai đưa xe nôi cũng như đưa cháu bé từ dưới lên tầng 9.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Láng Hạ cho biết, đơn vị có nhận được phản ánh về việc cháu bé 6 tháng tuổi bị bỏ rơi ở chung cư 165 Thái Hà. Hiện UBND phương đã phối hợp với công an phường đến tiếp nhận, lập biên bản và xử lý sự việc trên.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus