Thứ bảy, 26/09/2020 | 18:44
RSS

Phát hiện bất ngờ về hàng ngàn tỷ tấn kim cương ẩn sâu dưới lòng đất

Thứ sáu, 13/03/2020, 06:48 (GMT+7)

Theo báo cáo của các nhà khoa học Mỹ, có hàng ngàn tỷ tấn kim cương hiện ẩn sâu dưới lòng đất mà con người chưa từng biết tới.

Trái với suy nghĩ của nhiều người khi cho rằng kim cương trên trái đất vô cùng khan hiếm và đang bị con người khai thác cạn kiệt, nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra điều hoàn toàn ngược lại.

Theo đó, khi sử dụng công nghệ địa chấn để phân tích sóng âm thanh đi qua Trái đất, các nhà khoa học  Mỹ đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra kho báu kim cương trong những tảng đá gọi là rễ núi lửa, có hình dạng như những ngọn núi ngược trải dài xuyên qua lớp vỏ Trái đất nằm ở độ sâu khoảng 145 - 240km.

Có hàng ngàn tỷ tấn kim cương ẩn sâu dưới lòng đất

Có hàng ngàn tỷ tấn kim cương ẩn sâu dưới lòng đất. Ảnh: Internet

Tuy vậy khả năng tiếp cận và khai thác lượng kim cương khổng lồ này vô cùng khó khăn với công nghệ hiện đại của con người, bởi không thể đào sâu vào lớp vỏ Trái đất hàng nghìn km để lấy lượng kim cương này lên. Các nhà khoa học cũng cho rằng, “chứng tỏ kim cương không hiếm” như con người từng nghĩ mà nhiều gấp 1.000 lần so với ước tính ban đầu.

Cũng qua nghiên cứu, các nhà khoa học tin chắc rằng, kim cương đã tạo nên đáy của các nền cổ và ước tính bên trong những tảng đá cổ đại này có chứa khoảng một nghìn tỷ tấn kim cương.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN