Thứ sáu, 25/06/2021 | 18:00
RSS

Phát hiện 6 ca dương tính Covid-19 ở Điện Biên

Thứ sáu, 05/02/2021, 09:37 (GMT+7)

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Điện Biên cho biết, đã phát hiện 6 trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

Sáng 5/2, ông Vừ A Bằng - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Điện Biên) xác nhận với Tuổi trẻ Online, trên địa bàn tỉnh mới phát hiện 6 trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2 (Có 2 trường hợp dương tính rõ, còn 4 trường hợp dương tính yếu).

Trong đó, có 4 trường hợp từ huyện Cẩm Giàng, Thanh Hà (Hải Dương) về, còn 2 trường hợp từ quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy (Hà Nội). Hiện tỉnh đã lấy mẫu cả 6 người này gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Liên quan đến những tường hợp này, ngành y tế tỉnh Điện Biên đã xác định được 414 F1. Hiện tại vẫn đang tiếp tục truy vết trên toàn tỉnh.

Phát hiện 6 ca dương tính Covid-19 ở Điện Biên

Ảnh minh họa

Trước đó, đêm ngày 4/2, tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau khi đi huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương về. Đó là chị Lò Thị L. (16 tuổi), Lò Thị L. (18 tuổi), đều ở xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng và Lò Thị D. (19 tuổi), ở bản Cang, xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ. 

Ba người này đều đi xe khách của nhà xe Thành Công, biển số 27B-004.55 (chạy tuyến Móng Cái - Điện Biên) đến sáng 3/2 thì đến Điện Biên. Trên xe có khoảng 90 hành khách, trong đó có nhiều hành khách xuống dọc đường suốt chặng di chuyển.

2 trường hợp tại huyện Mường Ảng ngay sau khi xuống xe tại Mường Ảng đã được xét nghiệm và cách ly ngay, chưa tiếp xúc với người nhà và cộng đồng; trường hợp Lò Thị D. sau khi khai báo y tế đã thực hiện cách ly tại nhà.

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Điện Biên đã tổ chức họp khẩn bàn phương án ứng phó. Ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên  yêu cầu các lực lượng chức năng cần triển khai thực hiện ngay truy vết thần tốc, triệt để; phấn đấu hoàn thành truy vết các trường hợp F1 ngay trong đêm ngày 4, rạng sáng 5-2.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại