Thứ hai, 02/08/2021 | 23:41
RSS

Phát hiện 25 ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Thứ tư, 30/06/2021, 17:11 (GMT+7)

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch phát hiện 25 ca mắc Covid-19 trong đó có có 17 bệnh nhân và 8 thân nhân. Tất cả đều thuộc khu B - nơi đang điều trị bệnh nhân lao kháng thuốc và HIV.

Sự kiện:
Covid-19


Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch vừa ghi nhận 25 ca dương tính. Ảnh: MINH TÂM/PLO

Thông tin trên Thanh Niên Online cho biết, ngày 30/6, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch TP.HCM vừa xét nghiệm và phát hiện 25 người là bệnh nhân và thân nhân ở đây dương tính với covid-19 Trong đó, có 17 bệnh nhân và 8 thân nhân.

Theo nguồn tin từ Tuổi Trẻ Online, những bệnh nhân và thân nhân này thuộc khu B là nơi đang điều trị bệnh nhân lao kháng thuốc và HIV không liên quan đến khu đang điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Có thể nguồn lây xuất phát từ bên ngoài vào, thông qua một người nuôi bệnh mắc Covid-19 trú tại Bình Tân, địa phương đang có nhiều ổ dịch.

Hiện tại giải pháp tạm thời là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ ngưng tiếp nhận bệnh nhân vào thăm, khám điều trị tại khu B. "Việc ngưng này nhằm mục đích để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) đánh giá lại nguy cơ, từ đó mới tính toán tiếp theo" - nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết.

Hiện bệnh viện đã tiếp nhận 433 bệnh nhân Covid-19. Một nửa còn lại là khu B của bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân lao, HIV.

Tính đến thời điểm này, TP.HCM phát hiện nhiều bệnh nhân, nhân viên y tế nhiễm Covid-19 như Bệnh viện Q.Tân Phú, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Ung bướu... và mới nhất là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

TH
Theo Giáo dục & Thời đại