Thứ hai, 02/08/2021 | 22:58
RSS

Bình Dương thêm 81 ca dương tính Covid-19, đều là nhân viên Công ty Wanek 2

Thứ tư, 30/06/2021, 15:14 (GMT+7)

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương cho biết, tính đến 13h ngày 30/6 toàn tỉnh có thêm 81 trường hợp dương tính Covid-19 liên quan các ổ dịch trên địa bàn.

Bình Dương thêm 81 ca dương tính Covid-19, đều là nhân viên Công ty Wanek 2

81 trường hợp dương tính covid-19 mới được phát hiện đều ghi nhận tại Công ty Wanek 2 

Chiều 30/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương cho biết, tính đến 13h ngày 30/6 toàn tỉnh có thêm 81 trường hợp dương tính Covid-19 liên quan các ổ dịch trên địa bàn, trong đó có 24 ca Bộ Y tế công bố trưa nay.

Theo CDC Bình Dương, toàn bộ ca dương tính mới này đều là nhân viên của Công ty Wanek 2 (đường số 6, KCN VSIP II, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) và đang ở khu vực phong tỏa của công ty, tập trung chủ yếu trong các khu nhà trọ tại TP Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát.

Trước đó, vào chiều ngày 26/6, do bị sốt, ho nên chị N.T.H.G, công nhân của Công ty TNHH kỹ nghệ gỗ Hoa Nét (Công ty Wanek, KCN Việt Nam – Singapo, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) đến Bệnh viện Vạn Phúc 1 (phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một) để khám.

Qua test nhanh 2 lần người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả test này sau đó đã được chuyển đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương để xét nghiệm lại.

Ngay trong tối cùng ngày, ngành y tế phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành làm việc với Công ty Wanek. Qua xác minh, khoảng 700 công nhân có liên quan đã được yêu cầu ở lại công ty để lấy mẫu xét nghiệm, chờ kết quả từ ngành y tế. 

Đến 13h30 chiều nay (30/6), UBND TP Thủ Dầu Một đã quyết định phong tỏa tạm thời công ty để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng đang tiến hành truy vết các trường hợp liên quan.

Được biết, Công ty Wanek có hơn 3 ngàn công nhân đang làm việc. Liên quan đến trường hợp này, cơ quan y tế dự kiến sẽ lấy mẫu khoảng 1.700 công nhân để kiểm tra.

Như vậy, kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 407 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, có 99 ca bệnh tại nhà trọ Tám Riêng (phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên), hiện đang làm việc tại các chi nhánh của Công ty Wanek.

Liên quan ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên), đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận 255 ca mắc Covid-19. Tuy nhiên hiện ổ dịch này cơ bản đã được khống chế, các ca mắc trong thời gian gần đây chủ yếu được phát hiện tại khu cách ly và khu phong tỏa trước đó.

Hiện tại, lực lượng chức năng Bình Dương đang tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại