Thứ tư, 04/08/2021 | 08:50
RSS

Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện thêm 6 ca dương tính Covid-19, triển khai khoanh vùng diện rộng

Thứ tư, 30/06/2021, 09:48 (GMT+7)

Sáng 30/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết tỉnh này vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện thêm 6 ca dương tính Covid-19, triển khai khoanh vùng diện rộng

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, 6 trường hợp dương tính mới được phát hiện đều là F1 liên quan đến ngư dân N.V.T. (29 tuổi, ngụ xã Phước Tỉnh, huyễn Long Điền) mắc covid-19 đã được công bố trước đó.

Trước đó cả 6 trường hợp này đều được cách ly tại Trung đoàn Minh Đạm (huyện Long Điền), sau khi có kết quả dương tính đã được đưa đến Trung tâm y tế huyện Long Điền điều trị.

Ngay khi ghi nhận các ca dương tính này, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp khẩn với huyện Long ĐIền triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chỉ đạo ngành y tế cùng lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng diện rộng, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan nhằm nhanh chóng cắt đứt nguy cơ lây nhiễm từ ổ dịch này. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại các khu vực có các ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 đi và đến.

Trước mắt, lực lượng y tế đã phun xịt khử trùng khu vực xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2, tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan. Ngành chức năng cũng quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ tổ 12 và tổ 13 thuộc ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền để phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày 29/6, toàn bộ tổ 12 và tổ 13 thuộc ấp Phước Tân gồm 129 hộ gia đình/khoảng 500 nhân khẩu thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/tổ dân phố, xã/phường cách ly với xã/phường.

Bà Rịa-Vũng Tàu cũng yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ; hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Ngoài ra, thiết lập nhiều chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 toàn bộ tổ 12 và tổ 13 thuộc ấp Phước Tân và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại