Chủ nhật, 19/09/2021 | 20:34
RSS

Phát hiện 1 người Trung Quốc trốn trong cốp ô tô đi từ Đồng Nai ra Bắc Ninh

Thứ bảy, 21/08/2021, 09:59 (GMT+7)

Lực lượng chức năng phát hiện 1 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân trốn trong cốp xe ô tô do tài xế người Nam Định điều khiển, đi từ Đồng Nai ra Bắc Ninh.

Sự kiện:
Nam Định

Người đàn ông Trung Quốc được phát hiện trốn trong cốp xe để đi từ Đồng Nai ra Bắc Ninh. 

Sáng 21/8, đại diện chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch covid-19 xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện trường hợp tài xế ôtô chở người từ vùng dịch Đồng Nai di chuyển đến Bắc Ninh.

Theo đó, vào khoảng 20h đêm qua 20/8,  tổ công tác phát hiện ôtô 4 chỗ mang BKS 18A-219.44 đi ra Bắc có biểu hiện đáng nghi nên yêu cầu dừng kiểm tra. Lúc này, trên xe có tài xế Nguyễn Bá Thuật (27 tuổi, trú xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) và một người đi cùng là anh Đào Văn Hiểu (28 tuổi). 

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có một người đàn ông đang nằm ở trong cốp xe nên đã yêu cầu người này ra ngoài. Người này khai là người Tứ Xuyên (33 tuổi, Trung Quốc) nhưng không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Thuật khai được thuê chở người đàn ông này từ Đồng Nai ra Bắc Ninh với giá 5 triệu đồng, khi nào ra tới nơi thì mới nhận tiền công. Để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Thuật đã cho người này trốn trong cốp xe.

Ngay sau đó, tổ trực Chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch Covid-19 phía Nam đã lập biên bản, đưa cả ba người nêu trên về khu cách ly tập trung của tỉnh Hà Tĩnh tại Ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh) để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, điều tra. 

Liên quan đến sự việc này, chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh Nguyễn Hoài Sơn nhận định, quá trình di chuyển dọc đường khả năng người Trung Quốc này ngồi trong xe nhưng khi gần đến chốt kiểm soát thì tài xế dừng xe mở cốp để anh này chui vào nằm trong cốp xe.

Được biết, với hành vi trên, tài xế sẽ bị xử phạt hành chính về lỗi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, được quy định tại khoản 2, điều 14, nghị định 177/NĐ-CP. Thời gian vừa qua tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện hàng trăm trường hợp chở người từ vùng dịch bằng phương tiện cá nhân, xử phạt hành chính số tiền gần 500 triệu đồng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại