Thứ sáu, 07/08/2020 | 03:41
RSS

Phạt hàng trăm triệu đồng cơ sở dùng vôi tẩy trắng 1,2 tấn nội tạng bò hôi thối

Thứ ba, 19/02/2019, 18:56 (GMT+7)

Cơ sở dùng vôi xây dựng tẩy trắng 1,2 tấn nội tạng bò hôi thối tại P.Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM của bà Nguyễn Thị Xuân bị phạt hơn 117 triệu đồng.

Dùng vôi xây dựng tẩy trắng 1,2 tấn nội tạng bò hôi thối bị phạt hơn 117 triệu đồng
Nội tạng bò ngâm trong nước vôi để tẩy trắng cho dễ bán

Ngày 19/2, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết đã có quyết định xử phạt hơn 117 triệu đồng đối với cơ sở dùng vôi xây dựng tẩy trắng lòng bò.

Theo tin tức trên báo Thanh niên, người nhận quyết định xử phạt là chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Xuân, đại diện hộ kinh doanh Nguyễn Thị Xuân A (P.Tân Thới Hiệp, Q.12).

Cơ sở bà Xuân đã sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ: 1.111 kg phụ phẩm bò, xương bò, tổng giá trị lô hàng là hơn 32 triệu đồng.

Nghiêm trọng hơn, cơ sở này sử dụng vôi ngâm 100 kg phụ phẩm bò (lòng đen). Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang trong khu vực sản xuất. Cống rãnh thoát nước ứ đọng, không được che kín...

Trước đó, vào rạng sáng 19/1, Đội Quản lý an toàn thực phẩm quận 12 đã kiểm tra cơ sở thu mua nội tạng bò của bà Xuân. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn nội tạng bò gồm: Lòng, sách… ngâm trong 3 thùng nhựa lớn có nước màu trắng đục.

Theo Zing news, bà Nguyễn Thị Xuân, chủ cơ sở cho biết nước trắng ngâm nội tạng bò là vôi bột. Sách, lòng bò… có màu đen khó bán, bà ngâm vào nước vôi bột làm trắng để dễ bán.

“Xưa nay mọi người hay dùng vôi để hấp bắp không ảnh hưởng sức khỏe nên tôi cũng dùng vôi ngâm tẩy trắng nội tạng bò”, bà Xuân nói.

Bà Xuân cho biết thêm nội tạng bò được cơ sở mua tại một số lò mổ ở huyện Gò Dầu (Tây Ninh). Sau khi sơ chế làm sạch, nội tạng bò được bà cung cấp cho các quán ăn nấu phá lấu, quán nhậu với giá từ 30.000-50.000 đồng/ kg.

Phương Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN