Thứ sáu, 18/09/2020 | 21:15
RSS

Phạt 30 triệu đồng nữ hộ sinh tiêm vaccine trái phép tại Đắk Lắk

Thứ sáu, 11/09/2020, 14:37 (GMT+7)

Qua quá trình điều tra và xác minh, cơ quan chức năng đã phạt 30 triệu đồng nữ hộ sinh tiêm vaccine trái phép cho người dân tại Đắk Lắk.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Phạt 30 triệu đồng nữ hộ sinh tiêm vaccine trái phép tại Đắk Lắk

Phạt 30 triệu đồng nữ hộ sinh tiêm vaccine trái phép tại Đắk Lắk. Ảnh: Zing

Ngày 11/9, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà V.T.C.H. (38 tuổi, nữ hộ sinh tại Trung tâm Y tế huyện Cư Jút, Đắk Nông) số tiền 30 triệu đồng. 

Bà H. bị xử phạt do có 2 vi phạm là sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế tại cơ sở không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và không thực hiện đúng quy trình tiêm chủng an toàn theo quy định của pháp luật.

Trước đó, báo Người lao động đã phản ánh chiều 3/9, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk công bố ca mắc bệnh bạch hầu tại thôn 7, xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột. Đến chiều 4/9, nhận được tin báo có 2 người tổ chức tiêm vắc-xin bạch hầu cho người dân ở xã Cư Êbur có nhiều nghi vấn nên UBND xã Cư Êbur thành lập đoàn liên ngành kiểm tra.

Qua đó, đoàn kiểm tra xác định có 2 người có hành vi vi phạm là bà V.T.C.H. và chồng là ông N.X.T. (làm việc tại Trung tâm Văn hóa - thể thao và Truyền thông huyện Cư Jút).

Theo bà H., do quen biết từ trước với bà N.T.B.N. (ngụ thôn 8, xã Cư Êbur), bà H. đã nhận lời đến tiêm vắc-xin bạch hầu tại nhà cho gia đình bà N. Bà H. đề nghị bà N. mời thêm nhiều người có nhu cầu tập trung tại nhà bà N. để tổ chức tiêm. Bà H. đã tiêm cho 36 người dân sinh sống tại thôn 8 và thu 90.000 đồng/người. Tại thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, bà H. không xuất trình được giấy phép, chứng chỉ hành nghề cũng như hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc vắc-xin đã tiêm cho người dân.

Hiện bà H. đã bị phạt hành chính theo đúng qui định của pháp luật hiện hành.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN