Thứ hai, 17/05/2021 | 01:30
RSS

Phạt 15 triệu đồng thanh niên trốn khỏi khu cách ly về thăm vợ

Thứ tư, 29/04/2020, 11:49 (GMT+7)

Trốn cách ly, nam thanh niên từ Campuchia 'vượt rào' về thăm vợ bị phạt 15 triệu đồng. Điều đáng chú ý là sau khi xét nghiệm, người này âm tính với Covid-19 nhưng lại dương tính với ma túy.

Trốn cách ly, nam thanh niên từ Campuchia về 'vượt rào' thăm vợ

Trốn cách ly, nam thanh niên từ Campuchia về 'vượt rào' thăm vợ bị phạt 15 triệu đồng. Ảnh theo báo Người lao động.

Ngày 29/4, công an TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với đối tượng Bùi Ngọc Thuận (SN 1993; ngụ khu phố 5, phường  Bình San, TP Hà Tiên) về các hành vi xuất nhập cảnh trái phép, trốn cách ly phòng ngừa dịch Covid-19 và sử dụng trái phép chất ma túy. Cơ quan chức năng giao thanh niên này cho địa phương tiến hành quản lý theo quy định.

Được biết, vào trưa ngày 27/3, Thuận đi từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và được lực lượng chức năng đưa vào cách ly tại khu cách ly tập trung kho ngoại quan TP Hà Tiên. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, lợi dụng lúc mọi người không chú ý, Thuận liền trèo tường rào, trốn về thăm mẹ ruột tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang rồi tới ở tại nhà vợ cũng trong TP Hà Tiên.

Ngay sau khi phát hiện, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên đã chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng vận động, tuyên truyền, thuyết phục và yêu cầu Thuận trở lại khu cách ly. Đến sáng 28/3, Thuận vẫn không chấp hành lệnh cách ly tập trung nên lực lượng chức năng đã cưỡng chế.

Cùng với sự cưỡng chế đối tượng, lực lượng chức năng còn tiến hành thực hiện cách ly tập trung đối với mẹ ruột và vợ của Thuận, xác định thêm những người đã tiếp xúc với thanh niên này trong khoảng thời gian bỏ trốn khỏi khu vực cách ly để có phương án giải quyết triệt để.

Thông tin trên báo Người lao động, sau khi đưa vào khu cách ly tập trung, thanh niên này được xét nghiệm Covid-19 và kết quả là âm tính. Tuy nhiên, theo báo cáo từ khu cách ly tập trung, đối tượng này lại dương tính với ma túy. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra, phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Bùi Ngọc Thuận theo đúng qui định của pháp luật

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN