Thứ hai, 29/11/2021 | 22:24
RSS

Phạm Hoàng Tuyên ra mắt 3 tập thơ làm từ thiện

Thứ ba, 14/08/2018, 14:54 (GMT+7)

Thi sỹ Phạm Hoàng Tuyên chia sẻ toàn bộ số tiền bán được từ 3 tập thơ anh sẽ gây quỹ ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

 Phạm Hoàng Tuyên ra mắt 3 tập thơ làm từ thiện
 Phạm Hoàng Tuyên ra mắt 3 tập thơ làm từ thiện

Thi sỹ Phạm Hoàng Tuyên vừa giới thiệu đến bạn đọc 3 tập thơ: Khói tình, Gót phiêu linh, Những cánh hoa tim. Anh cho biết 3 tập thơ được ra mắt cùng một thời điểm với mong muốn toàn bộ tiền bán sách sẽ dùng làm từ thiện cho quỹ vì người nghèo. 

Phạm Hoàng Tuyên từ lâu đã là cái tên được yêu thích trên mạng xã hội mỗi bài thơ của anh đăng lên thu hút rất đông lượt like và chia sẻ trên facebook. Tuy mới bén duyên với văn chương nhưng Phạm Hoàng Tuyên luôn sáng tạo không ngừng. Miền đất xứ dừa đã nuôi lớn một hồn thơ ngọt ngào, trong trẻo và đầm ấm tình đời. Với sức viết đầy nội lực, anh đã có một gia tài sáng tác gồm thơ và truyện thơ. 

 Phạm Hoàng Tuyên ra mắt 3 tập thơ làm từ thiện
 Thi sỹ Phạm Hoàng Tuyên 

Bạn đọc biết đến anh bởi những sáng tác chất chứa nỗi niềm và tâm tư của một người giàu yêu thương. Những vần thơ bình dị nhưng rung cảm, đi vào lòng người. Anh gửi gắm thông điệp của nhân sinh vào trong sáng tạo, vắt kiệt đam mê để hoá thân vào người kể chuyện đời. Trong thơ anh có vầng trăng thu mênh mông toả ánh vàng lặng lẽ, có chiếc lá bên thềm rơi khẽ, có nỗi xót xa cho những mảnh đời buồn.  

Có nhiều bài thơ anh viết được bạn đọc thích và đồng cảm, nhiều dòng thơ tha thiết những âm vực miên man của nắng, của gió và của nỗi nhớ. “Gió cuối mùa mang hương vị xa xôi/ Mùi của đất, của ngàn hoa cỏ úa/ Tiếng thời gian dần không buồn trôi nữa/ Lặng chờ anh về xưa ấy một lần…” (Nhà cũ). 

 Phạm Hoàng Tuyên ra mắt 3 tập thơ làm từ thiện

Thơ của Hoàng Tuyên buồn nhưng không bi, mỗi bài thơ như một nốt nhạc lòng của một người đầy đam mê mơ ước. Mỗi câu từ chứa đựng sự cảm thông, chia sẻ, bao dung với chính mình và với những phận đời. 

Tập thơ “Khói tình” của Phạm Hoàng Tuyên gồm 99 bài thơ với nhiều chủ đề và nhiều cung bậc cảm xúc. Mỗi bài thơ tựa hồ như một câu chuyện với nỗi khắc khoải khôn nguôi. Tập thơ “Khói tình” giống như tên gọi, man mác, bàng bạc những hoài niềm, nỗi thương đời và những ước mong.

Tập truyện thơ “Những cánh hoa tim” tập hợp nhiều câu chuyện được kể bằng thơ, ngôn từ bình dị, nhẹ nhàng mà đầy sâu sắc. Phía sau những câu chuyện là những thông điệp sống. “Những cánh hoa tim” đưa người đọc đến một miền thơ của trí tuệ và nghị lực, tình yêu và khát khao. 

 Phạm Hoàng Tuyên ra mắt 3 tập thơ làm từ thiện

Tập thơ đường luật “Gót phiêu linh” gồm 54 bài thơ đường, mỗi bài được minh hoạ bằng một bức thư pháp. “Gót phiêu linh” mang vị hoài cổ, nỗi tiếc nhớ màu hoàng hoa, rêu phong và diễm lệ. 

Sau những ngày tháng miệt mài cầm bút. Ba tập thơ là món quà tinh thần tác giả gửi đến bạn đọc của mình. Anh cũng chia sẻ sẽ bán sách để gây quỹ ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 


Xem thêm: Sinh nhật Nhà thơ Chu Đăng Khoa 

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN