Thứ năm, 26/11/2020 | 17:13
RSS

Phạm Băng Băng đáp trả khi dính nghi vấn 'rửa tiền'

Thứ tư, 15/07/2020, 10:04 (GMT+7)

Sóng gió vẫn chưa buông tha, khi mới đây có tin đồn xuất hiện Phạm Gia có dính líu tới hoạt động "rửa tiền".

Phạm Băng Băng đáp trả khi dính nghi vấn 'rửa tiền'
Phạm Băng Băng đáp trả khi dính nghi vấn 'rửa tiền'

Mới đây xuất hiện thông tin công ty Thái Dương Xuyên Hòa của Châu Trác Hoa và Phạm Gia có dính líu tới hoạt động "rửa tiền". Một số cư dân mạng khẳng định chắc nịch Phạm Băng Băng có tham gia vào sự kiện rửa tiền trên.

Phòng làm việc của Phạm Băng Băng ngay lập tức có động thái đáp trả, nói thẳng bài phát biểu của bên kia hoàn toàn bịa đặt, yêu cầu đối phương xóa bỏ những thông tin trên. Đồng thời, phía Phạm Băng Băng cũng sẽ bảo lưu quyền truy tố pháp luật với các bên có liên quan.

Sau khi trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn vì bê bối trốn thuế, Phạm Băng Băng giờ đây có vẻ rất sợ và nhạy cảm với những tin đồn liên quan đến tài chính và pháp luật. Vậy nên bất kỳ thông tin nào gây bất lợi đều được cô nhanh chóng thanh minh và làm rõ, tránh những ảnh hưởng không tốt.

Ngoài công ty Phạm Băng Băng, còn có 2 công ty lớn Sun City và Thái Dương Xuyên Hòa dính vào tin đồn trên. Theo truyền thông đưa tin, hiện Thái Dương Xuyên Hòa đang ký hợp đồng với gần 50 nghệ sĩ, trong đó có Trần Hách, Trương Quân Ninh, Tôn Nghệ Châu, Kim Thần, Doãn Chính..., chiếm hơn 500 triệu fans trên mạng xã hội

Ông chủ của Thái Dương Xuyên Hòa - Châu Trác Hoa - là một trong những tỷ phú sòng bạc Macau. Ngoài ra ở Macau, Châu Trác Hoa còn có một công ty khác là Sun City, dưới trướng là các nghệ sĩ như Hứa Chí An, Tằng Quốc Tường, La Chính Hồng. Công ty này cũng tham gia đầu tư vào rất nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng.

Tuy nhiên gần đây, trên mạng xuất hiện tin đồn Tập đoàn Sun City xảy ra khủng hoảng tài chính, một khoản tiền lớn đã bị đóng băng, khiến nhiều bộ phim được đầu tư trong quá khứ đã bị ảnh hưởng theo. Do đó, Châu Trác Hoa mới lợi dụng hệ thống sòng bạc của mình ở Macau để thực hiện hành vi rửa tiền, cứu vãn tập đoàn và các dự án phim bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng tài chính.

Trước những tin đồn trên, Châu Trác Hoa bác bỏ đồng loạt, như phủ nhận việc tiết lộ thông tin khách hàng cho bất kỳ tổ chức nào, và cũng không yêu cầu công ty của mình cung cấp bất kỳ thông tin của khách hàng nào.

Tiếp theo, Châu Trác Hoa cũng công khai tình hình tài chính, nói rằng Thái Dương Xuyên Hòa hiện có đủ tiền, hoạt động thanh khoản hàng ngày đạt 18,6 tỷ đô la Hồng Kông, và tình hình tài chính của công ty vô cùng ổn định với khoản tiền tích lũy tại ngân hàng là 16,5 tỷ đô la Hồng Kông.

Cuối cùng, Châu Trác Hoa cho biết tập đoàn luôn tuân thủ luật pháp, chưa bao giờ tiến hành và phát triển ngành công nghiệp sòng bạc tại Đại lục mà chỉ giới hạn ở Macau.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN