Thứ hai, 18/01/2021 | 21:15
RSS

Ông Trần Bình Sự: 'Văn Quyết chưa chắc đã được HLV Park trọng dụng'

Thứ tư, 02/12/2020, 10:11 (GMT+7)

Theo cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Trần Bình Sự, dù có tên trong danh sách được triệu tập nhưng cơ hội được HLV Park Hang Seo trọng dụng của Văn Quyết là không cao.

Sự kiện:
V.League 2020

Trong bản danh sách đội tuyển Việt Nam mới được công bố cách đây ít ngày, HLV Park Hang Seo đã cho gọi trở lại Văn Quyết nhưng lại không đặt niềm tin ở tiền vệ Khắc Ngọc của đương kim vô địch V.League Viettel khiến nhiều người bất ngờ.

Về trưởng hợp của Văn Quyết, Cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Trần Bình Sự nhận định trên trang Thethaovanhoa: "Với nhiều người, có thể cầu thủ này hay nhưng trong mắt HLV, lối chơi của cậu ta không phù hợp với đội bóng mà ông xây dựng.

Chính vì vậy, HLV Park Hang Seo từng không triệu tập Văn Quyết lên ĐTQG sau AFF Cup 2018 dù cầu thủ này là thủ quân của Hà Nội FC trong những năm gần đây... Phải mãi tới đợt tập trung đội tuyển Việt Nam mới nhất, HLV Park mới triệu tập lại Văn Quyết. Tuy nhiên, cầu thủ này chưa chắc đã được trọng dụng".

Văn Quyết chưa chắc đã được HLV Park trọng dụng
Văn Quyết khó chiếm xuất đá chính ở tuyển Việt Nam

HLV Trần Bình Sự cũng cho rằng HLV Park Hang Seo có lý khi không gọi Nguyên Mạnh lên ĐTQG. Trường hợp của Khắc Ngọc hay Nguyên Mạnh hiện tại cũng tương tự như Văn Quyết, bởi hàng tiền vệ tuyển Việt Nam lúc này khá chật chội.

"Mỗi HLV đều có triết lý lối chơi và xây dựng đội bóng theo cách riêng của mình. Vì vậy họ cần những nhân sự phù hợp với triết lý đó. Thế mới có chuyện dư luận thường đặt câu hỏi sau mỗi lần tập trung đội tuyển, tại sao lại triệu tập cầu thủ này mà không triệu tập cầu thủ kia?", HLV Trần Bình Sự chia sẻ thêm.

Trong khi đó, nói về sự trở lại của Văn Quyết sau 2 năm vắng bóng, BLV Vũ Quang Huy chia sẻ với giới truyền thông: “Chúng ta thấy sau thời gian dài không được gọi lên tuyển thì lần này đội trưởng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 Nguyễn Văn Quyết cũng đã có tên.

Đây là điều rất vui với cá nhân Văn Quyết cũng như mọi người vì những thể hiện của cầu thủ này đã được ghi nhận. Việc Nguyễn Văn Quyết có tên cũng chứng tỏ một điều rất vui là ông Park đã “mở lòng” với cá nhân Văn Quyết...."

“Nếu bản danh sách này là những cái tên hợp lý còn việc trở lại đội tuyển của Nguyễn Văn Quyết rất xứng đáng thì đáng tiếc nhất là trường hợp vắng mặt của tiền vệ Hồ Khắc Ngọc. Tiếc ở chỗ sự thể hiện của cầu thủ này trong màu áo CLB là tốt nhưng chưa có duyên trên tuyển", BLV Quang Huy nói thêm.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN