Thứ tư, 01/12/2021 | 10:21
RSS

Ông nội hiếp dâm cháu gái rồi bắt uống thuốc tránh thai: Bị cáo không biết mình phạm tội

Thứ hai, 11/09/2017, 20:30 (GMT+7)

Tại tòa, bị cáo Phan Thanh Sơn biện minh do vợ mất sớm, tâm lý không bình thường, bản thân không biết chữ, không xem tivi nên không biết hành vi hiếp dâm cháu gái của mình là phạm tội.

Phan Thanh SơnBị cáo Phan Thanh Sơn tại tòa.

Sau khi hoãn phiên tòa buổi sáng để bổ sung hồ sơ, chiều 11/9/2017, TAND tỉnh Vĩnh Long tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ án hiếp dâm trẻ em và đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Sơn (SN 1955, xã An Phước- Mang Thít) tù chung thân về tội danh này.

Lúc bị tố giác, vụ án từng gây chấn động dư luận cả nước bởi nạn nhân P.T.L.Đ (SN 2006) bị chính ông nội là bị cáo Sơn cùng cha ruột là Phan Thanh Tuấn (SN 1984) hiếp dâm nhiều lần trong thời gian dài khi chỉ mới 10 tuổi 2 tháng.

Trước đó, như tin đã đưa, bé P.T.L.Đ.(10 tuổi) sống cùng nhà với bố mẹ và ông nội tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Trong quá trình sống chung từ năm 2016 đến đầu năm 2017, lợi dụng lúc mẹ cháu Đ. đi àm thuê cho một chủ lò gạch, bé Đ. đã bị bố đẻ là Phan Thanh Tuấn (SN 1981) và ông nội Phan Thanh Sơn (SN 1955) bắt ép để xâm hại tình dục nhiều lần. Trước mỗi lần quan hệ, Phan Thanh Tuấn và Phan Thanh Sơn cho bé Đ. uống loại thuốc tránh thai và dọa không được nói cho ai biết nếu không sẽ giết cả hai mẹ con.

Ngày 29/3, Đ. tình cờ nghe được ông nội và bố đẻ bàn tính đi mua thuốc tránh thai về ép mình uống tiếp. Quá sợ hãi, Đ. đã kể lại sự việc mình bị xâm hại cho bà ngoại N.T.M. (55 tuổi) nghe. Ngay sau đó, bà M. đã làm đơn tố cáo 2 cha con Sơn và Tuấn ra trước pháp luật.

Trả lời HĐXX, bị cáo Sơn tỏ ra xấu hổ khai nhận tội lỗi và không lý giải được hành vi mất nhân tính của mình đã gây ra. Tuy nhiên, bị cáo Sơn lại biện minh, do vợ mất sớm, tâm lý không bình thường, hay đau đầu. Bản thân không biết chữ, không xem tivi nên không biết hành vi của mình là phạm tội.

Bị cáo Sơn cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm về với gia đình. Bị cáo xin lỗi cháu nội và những người thân. Bị cáo cũng dự định viết thư riêng xin lỗi cháu nội và mẹ của cháu.

hiep dam

Hiện bé Đ. đã được bà M. gửi ở một mái ấm trên TP.HCM để quên hết mọi chuyện xảy ra.

Tuy nhiên, theo đại diện gia đình nạn nhân, bà M. (bà ngoại cháu Đ.) không yêu cầu bồi thường dân sự nhưng muốn tòa xử nghiêm minh đảm bảo công bằng cho người bị hại. Bà M. cho biết Đ. đã được một tổ chức xã hội nhận nuôi và cho đi học. Tuy nhiên, cháu Đ. bị ảnh hưởng tâm lý và thường xuyên hốt hoảng, gặp ác mộng vào ban đêm.

Theo đại diện VKSND, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Sơn có nhiều biểu hiện bất thường nên đã tiến hành giám định pháp y tâm thần đối với Phan Thanh Sơn tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa. Kết luận bị cáo Sơn tại thời điểm gây án và hiện tại bị hạn chế năng lực nhận thức, điều khiển hành vi.

HĐXX cũng nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, mang tính loạn luân, khi bị hại chính là cháu gái ruột của mình nên cần có mức án nghiêm khắc, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội thời gian dài.

Cuối cùng, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Phan Thanh Sơn tù chung thân về tội Hiếp dâm trẻ em.

Tại phiên toà, khi lực lượng công an dẫn giải bị cáo Phan Thanh Sơn vào phòng xét xử, nhiều người đã tỏ ra căm phẫn trước hành vi thú tính của ông lão này.

Trước đó, ngày 30/8/2017, TAND tỉnh Vĩnh Long cũng đã tuyên phạt Phan Thanh Tuấn, bố đẻ cháu Đ. tù chung thân vì tội danh "Hiếp dâm trẻ em".

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN