Thứ năm, 17/06/2021 | 06:19
RSS

Ông Nguyễn Văn Sỹ: ‘Chúng tôi sẽ bỏ giải nếu tiếp tục bị xử ép’

Thứ tư, 22/07/2020, 09:50 (GMT+7)

Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định có những phản ứng gay gắt về các sai phạm của các trọng tài khi điều khiển các trận đấu của đội bóng thành Nam.

Sự kiện:
V.League 2020

Liên tiếp đón nhận những trận thua với những quyết định bất lợi của trọng tài, DNH Nam Định hiện đã rơi xuống nhóm cuối của bảng xếp hạng và là ứng cử viên nặng ký nhất cho suất xuống hạng ở mùa giải năm nay.

Nam Định mùa bóng năm nay có lực lượng được đánh giá khá cao, với những bổ sung chất lượng. Thực tế, đội bóng thành Nam đã có những trận chơi cực hay nhưng kết quả sau cùng lại trái ngược, trong đó có những trận thua được cho là xuất phát từ lỗi của trọng tài.

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định có những phản ứng gay gắt về các quyết định thiếu chính xác của các trọng tài khi điều khiển các trận đấu của đội bóng Nam Định.

“Nếu CLB Nam Định tiếp tục cứ bị trọng tài xử ép thế này, chúng tôi có thể xin ý kiến người hâm mộ, những người đã luôn ủng hộ xem có nên bỏ trận đấu, hay thậm chí là bỏ giải luôn hay không.

Còn chơi như thế này thì đằng nào chúng tôi cũng xuống hạng rồi. Chúng tôi chơi mất công mất sức, tiền bạc của nhà tài trợ, của người hâm mộ. CLB Nam Định xuống hạng cũng không phải vì chuyên môn mà là một sự sắp đặt, chúng tôi sẵn sàng dừng hẳn", theo trang Khám Phá.

Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ
Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ dọa bỏ giải nếu tiếp tục bị chèn ép

Theo Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền của VFF nên sớm từ chức, vì đã không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Điều này cũng sẽ giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn

“Cách đây vài năm, ông Trần Mạnh Hùng - chủ tịch của CLB Hải Phòng đã chửi ông Dương Văn Hiền rất nhiều rồi. Cho đến bây giờ, tôi nghĩ lời chửi của anh Hùng không sai. Làm Trưởng Ban trọng tài gì mà để một đội bóng chịu thiệt 3-4 trận liên tiếp vào lúc này.

Chúng tôi có cần và yêu cầu phải thế này thế kia đâu, chỉ cần công bằng để bóng đáViệt Nam phát triển thôi. Như thế mới có nhiều nhà tài trợ, mới có tiền để đi lên. Nếu tình trạng như này tiếp diễn, bóng đá Việt Nam chỉ là ao làng thôi”, ông Sỹ nói thêm.

Mới đây, Ban trọng tài VFF đã "mổ băng" trận đấu giữa Sài Gòn và Nam Định trên sân Thống Nhất và tập trung vào ba tình huống mà đội khách có thể được hưởng phạt đền. Phút 22, khi Sài Gòn đang dẫn 1-0, Đỗ Merlo bị thủ môn Văn Phong đạp vào chân và ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài Mai Xuân Hùng không cắt còi.

Phút 13 và phút 60, Cao Văn Triền của Sài Gòn hai lần đưa tay rộng và chạm vào bóng trong vòng cấm nhưng trọng tài Hùng vẫn không cho Nam Định hưởng phạt đền dù ông đứng rất gần vào có góc quan sát tốt ở tình huống này, trước sự phản đối quyết liệt của các cầu thủ đội khách Nam Định.

Theo đánh giá của Ban trọng tài, tổ trọng tài điều khiển trận Sài Gòn FC- Nam Định cuối tuần trước đã mắc sai lầm nghiêm trọng, dẫn đến sai lệch kết quả trận và đã quyết định treo còi trọng tài Mai Xuân Hùng ba trận với những sai lầm kể trên.

Vào lúc 18h ngày 23/7 giữa tuần này, DNH Nam Định sẽ tiếp đón đối thủ vừa tầm B. Bình Dương trên sân nhà Thiên Trường ở vòng đấu thứ 11 giải bóng đá V.League Một trận đấu rất đáng xem khi cả hai đều quyết thắng để thực hiện tham vọng của mình.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN