Chủ nhật, 26/06/2022 | 05:14
RSS

HAGL cần thêm bao nhiêu điểm nữa để trụ hạng ở mùa này?

Thứ hai, 20/07/2020, 14:40 (GMT+7)

Dù đang đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 10 nhưng hiện tại đội bóng của bầu Đức vẫn chưa chính thức trụ hạng ở mùa giải năm nay.

Chiến thắng ấn tượng 3-0 trước đội khách Quảng Nam ở vòng đấu thứ 10 giải bóng đá V.League cuối tuần qua đã giúp HAGL vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 16 điểm. Dẫu vậy kết quả này vẫn chưa  giúp đội bóng của bầu Đức chính thức trụ hạng.

Theo điều lệ giải, kết thúc giai đoạn lượt đi 8 đội dẫn đầu bảng xếp hạng sẽ được quy hoạnh vào nhóm A thi đấu vòng tròn 1 lượt tìm ra đội vô địch V.League, trong khi đó 6 đội xếp cuối bảng xếp hạng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để tìm ra đội sẽ xuống hạng ở mùa giải năm nay.

Khoảng cách giờ đây của HAGL với đội bóng đang xếp thứ 8 là Thanh Hóa là 3 điểm, các đội bóng xếp thứ 9 và 10 là Đà Nẵng và SLNA là 4 điểm. Như vậy, chỉ cần giành chiến thắng trước chủ nhà Thanh Hóa ở vòng đấu 11 giữa tuần này, mục tiêu ở lại trong top 8 đội dẫn đầu V-League 2020 sẽ được hoàn thành và chính thức trụ hạng thành công.

Lượt đi V-League 2020 vẫn còn đến 3 vòng đấu nữa, việc đội bóng của bầu Đức chỉ cần 3 điểm, trung bình 1 điểm/vòng được xem là nhiệm vụ khá dễ dàng. Thấm chí, mục tiêu đó có thể hoàn thành cuối tuần này bởi Thanh Hóa không phải là đội bóng mạnh, họ khởi đầu khó khăn và chỉ thực sự khởi sắc sau khi có được HLV mới.

HAGL cần thêm 3 điểm để chính thức trụ hạng
Bảng xếp hạng V.League 2020

Ở vòng đấu thứ 11 cuối tuần này, dù phải làm khách nhưng đội bóng của HLV Lee Tae- Hoon vẫn được đánh giá cao hơn Thanh Hóa khá nhiều và nếu thi đấu đúng phong độ, đội bóng phố Núi khả năng sẽ bỏ túi trọn vẹn 3 điểm.

Trong một diễn biến khác, chiến thắng đậm đà với tỷ số 3-0 trước DNH Nam Định giúp đội đầu bảng  Sài Gòn FC tích lũy tổng điểm lên con số 22 sau 10 vòng đấu. Họ đang tạo ra khoảng cách lên đến 4 điểm so với đội xếp thứ 2 là CLB Viettel, qua đó rộng cửa hướng đến chức vô địch lượt đi V.League. 

Bên cạnh đó, Sài Gòn FC vừa hoàn thành xong mục tiêu nằm trong top 8 đội mạnh nhất sau giai đoạn 1. Đồng nghĩa với việc, đoàn quân của Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành đã trụ hạng V.League thành công.

Lý do là sau 10 vòng đấu, Sài Gòn FC với 22 điểm đã hơn đội xếp thứ 9 (vị trí bắt đầu với việc phải vào nhóm 6 đội cuối bảng tranh trụ hạng ở giai đoạn 2) hiện tại là SLNA (có 12 điểm) tới 10 điểm.

Bảo Bảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN