Thứ bảy, 20/04/2024 | 14:37
RSS

HLV Phạm Minh Đức: ‘Công Phượng hơn Anh Đức rất nhiều’

Thứ hai, 20/07/2020, 08:56 (GMT+7)

Theo HLV của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, tiền đạo Công Phượng có phong độ tốt hơn đàn anh Anh Đức trong màu áo HAGL ở thời điểm hiện tại.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở vòng 10 giải bóng đá V.League chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã bất ngờ đánh bại TP HCM với tỷ số 1-0 qua đó đẩy đối thủ xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 17 điểm. Sau trận thắng Á quân V.League 2019, HLV Phạm Minh Đức rất hài lòng khi các học trò, đặc biệt là cầu thủ đã khóa chặt được Công Phượng.

Công Phượng giỏi hơn Anh Đức rất nhiều
Công Phượng  được HLV Phạm Minh Dức đánh giá cao hơn Anh Đức 

Cũng theo ông Đức, Công Phượng còn trẻ và lợi hại hơn nhiều so với Anh Đức. “Anh Đức là tiền đạo giỏi. Nhưng cậu ấy chỉ hoạt động được trong vòng cấm thôi vì lớn tuổi rồi, không đá rộng được nữa. Bù lại, Anh Đức biết cách khôn ngoan chọn vị trí, dứt điểm cầu môn.

Trong khi đó, Công Phượng đang đá rất tốt, hợp lối chơi TP HCM. HLV Chung Hae-soung đã thay đổi Công Phượng chơi tập thể, có tư duy tốt hơn giúp Công Phượng tiến bộ. Nếu so sánh 2 cầu thủ vào thời điểm này, tôi vẫn cho rằng phong độ của Công Phượng hơn Anh Đức rất nhiều”, ông Đức nói.

Vị thuyền trưởng Hà Tĩnh dự đoán Anh Đức sẽ đá dự bị cho ngoại binh ở HAGL trong giai đoạn tới: “Tôi nghĩ HLV Lee Tae-Hoon trước tiên sẽ sử dụng Anh Đức như phương án dự phòng cho Chevaughn Walsh. Anh Đức không còn sức đá biên hoặc lui về phòng ngự liên tục được.

Có tập đến mấy, sau 6 tháng không có trận đấu nào sẽ mất hết cảm giác. Tôi biết Anh Đức có kinh nghiệm nhưng Văn Quyến sau khi kỷ luật trở lại đã mất dần đi gần như tất cả những gì đã có”.

Với vị trí hiện tại, HAGL được dự báo sẽ nằm trong nhóm 8 đội đua tranh ngôi vô địch ở mùa giải năm nay, trong khi đó Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhiều khả năng sẽ nằm trong nhóm 6 đội cạnh tranh suất trụ hạng ở giai đoạn hai tới đây.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN