Thứ ba, 17/05/2022 | 04:12
RSS

Ông Nguyễn Thành Vinh: ‘Về kỹ thuật Quang Hải không thua các cầu thủ ở giải Pháp’

Thứ hai, 21/03/2022, 10:06 (GMT+7)

HLV Nguyễn Thành Vinh đưa ra so sánh giữa Quang Hải với Billy Ketkeophomphone, cầu thủ gốc Lào từng chơi bóng tại Ligue 1 và cho rằng tiền vệ của Hà Nội FC đủ sức chơi bóng ở Pháp.

Mới đây, người đại diện của Quang Hải bất ngờ đăng chia sẻ trên mạng xã hội, ẩn ý rằng đang tìm kiếm một bến đỗ cho ngôi sao Hà Nội FC tại Ligue 1, giải đấu số một của Pháp. Nhận xét về viễn cảnh này, HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc: "Nếu Quang Hải có thể tới Ligue 1 thì đấy là một khởi đầu tuyệt vời. So với mặt bằng giải đấu này, Quang Hải còn thiếu về thể lực, nhưng ở khía cạnh kỹ thuật thì không kém đâu, có thể so tài với những cầu thủ hàng đầu đấy!".

Nhận xét tiếp, ông Vinh đưa ra so sánh giữa Quang Hải với Billy Ketkeophomphone, cầu thủ gốc Lào từng chơi bóng tại Ligue 1. Mùa 2015/16, Billy Ketkeophomphone trở thành cầu thủ gốc ĐNÁ đầu tiên chơi tại giải đấu cao nhất nước Pháp, cho CLB Angers. Mùa này, anh đá 38 trận, ghi 6 bàn thắng.

"So với Billy Ketkeophomphone, chúng ta thấy Quang Hải hay hơn chứ. Nên nếu Billy Ketkeophomphone đá được tại Ligue 1 thì tại sao Quang Hải lại không" - ông Vinh tỏ ra tin tưởng.

Theo ông Vinh, Quang Hải cần phải lựa chọn đội bóng cho phù hợp với năng lực của bản thân: "Nếu lựa chọn CLB quá mạnh so với Quang Hải, dẫn tới việc Quang Hải ít được thi đấu thì sẽ khó khăn lắm. Người ta vẫn bảo xuất ngoại ít nhiều cũng học được cái này, cái kia nhưng nếu quá tầm nhiều thì khó lắm. Vì thế, quan trọng là phải tìm được một CLB đúng sức với Quang Hải, có các đồng đội, lối chơi phù hợp với cậu ấy".

Về kỹ thuật Quang Hải không thua các cầu thủ ở giải Pháp
Quang Hải được đồn đoán sắp sang Pháp chơi bóng

Cũng theo ông Vinh, nếu không sang Pháp, Quang Hải nên thi đấu tại giải của Áo hoặc Tây Ban Nha, những giải đấu hàng đầu châu Âu: "Tôi nghĩ Áo và Tây Ban Nha là những điểm đến phù hợp, vì đây là những nền bóng đá thi đấu thiên về kỹ thuật hơn".

Sau chiến thắng 1-0 của CLB Hà Nội trước CLB Thanh Hóa hôm 16/3, huấn luyện viên (HLV) Ljupko Petrovic nói Quang Hải "thừa cân" và "khó chơi bóng tại châu Âu". Quan điểm này gây chú ý lớn trong bối cảnh ngôi sao của tuyển Việt Nam bày tỏ rõ quan điểm ra nước ngoài chơi bóng để nâng tầm sự nghiệp và đang trong những ngày cuối hợp đồng với CLB Hà Nội.

Chia sẻ với Zing, cựu HLV thể lực của Southampton, Nick Harvey, cho biết: "Cầu thủ có thể trông giống như đang thừa cân nhưng thực tế lại gầy. Điều này phụ thuộc vào thể trạng, cơ địa. Tổng quát hơn, điều quan trọng với các cầu thủ ở đẳng cấp cao là phải có cấu tạo cơ thể tối ưu. Thay vì trọng lượng, chúng tôi thường xuyên theo dõi khối lượng mỡ và cơ của cầu thủ.

Khi các cầu thủ có tỷ lệ mỡ trong cơ thể hơi cao, chúng tôi sẽ phải dùng các biện pháp can thiệp dinh dưỡng để hạ chúng xuống mà vẫn duy trì việc tập thể lực để đảm bảo hiệu suất cũng như phục hồi. Việc chơi bóng ở châu Âu đòi hỏi cầu thủ phải có năng lực thể chất cao và tối ưu hóa thành phần cơ thể là một phần của điều này".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại