Thứ ba, 24/05/2022 | 23:17
RSS

BLV Quang Tùng dự đoán về kết quả trận Việt Nam – Oman

Chủ nhật, 20/03/2022, 08:50 (GMT+7)

Theo BLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, đoàn quân áo đỏ sẽ có kết quả tích cực trước Oman ở trận so tài tới đây trên sân Mỹ Đình.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Oman trong khuôn khổ vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 24/3 trên sân vận động Mỹ Đình. Đây là trận đấu sân nhà cuối cùng của Quang Hải và đồng đội tại giải.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo sẽ bán vé bóng đá xem trận đấu Việt Nam-Oman thông qua hình thức trực tiếp, thay vì chỉ mở bán trực tuyến như trước.

Cụ thể, VFF bắt đầu bán vé trực tiếp từ ngày 20/3 đến 24/3/2022 trong khung giờ từ 9 giờ đến 17 giờ hàng ngày tại cổng số 1 của VFF trên đường Lê Quang Đạo (Hà Nội), cách sân Mỹ Đình khoảng 500m.

Người hâm mộ muốn tới sân cổ vũ cho tuyển Việt Nam cần tiêm ít nhất 2 mũi vaccine theo quy định của Bộ Y tế nhưng không cần xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, VFF vẫn khuyến cáo khán giả nên xét nghiệm COVID-19 trước khi tới sân. Người hâm mộ không được vào sân trong trường hợp có các biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như ho, sốt, khó thở, rát họng…

BLV Quang Tùng dự đoán về kết quả trận Việt Nam – Oman
Tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Oman trên sân nhà Mỹ Đình

Về trận đấu này, BLV Quang Tùng nhận định trên trang pháp luật và bạn đọc: "Ở trận tới, NHM có cả tình cảm và sự đòi hỏi, tất nhiên họ sẽ kỳ vọng tuyển chơi tốt, chất lượng cao. Tuy nhiên mọi người nên có nhiều sự chia sẻ với tuyển thủ quốc gia của chúng ta. Cầu thủ thì luôn muốn chơi tốt. Nhưng bóng đá không phải 1+1=2. Nếu đối thủ hay hơn ta, thì dù ta đã làm những gì tốt nhất có thể, vẫn có khả năng thua.

Chúng ta cũng nên ghi nhận nỗ lực của các cầu thủ trẻ. Khi các đàn anh không đá được thì họ ở đấy, sẵn sàng làm nhiệm vụ. Giống như một người lính sẵn sàng ra chiến trường ấy, cũng có những rủi ro, sự hy sinh. Đấy là cơ hội để họ thể hiện, nhưng cũng có rủi ro chứ.

Nên khi họ nhận nhiệm vụ, ta cần biểu dương, động viên họ. Giả sự họ có sai sót, thì chúng ta hãy quan sát, đánh giá làm sao cho đủ công tâm. Nếu sai sót thuộc về trình độ, thì ta hiểu đấy là cái ngưỡng của họ chỉ thế thôi. Nhưng nếu nó chỉ là một sai sót nhất thời thuộc về kinh nghiệm thì ta cần động viên, để họ làm mới bản thân trong tương lai, tiến bộ hơn, phục vụ lâu dài cho ĐTQG và bóng đá Việt Nam”.

BLV Quang Tùng cũng cho rằng ngoài vấn đề tài năng, lớp cầu thủ trẻ như Thanh Bình chưa thể sánh bằng lớp đàn anh, Tiến Dũng, Duy Mạnh:

"Chúng ta không thể so sánh lứa của Thanh Bình với Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng khi các đàn anh đã thành công ở U23 châu Á 2018, rồi lên tuyển đồng loạt. Đúng là lứa cầu thủ ấy cũng có những tài năng nhất định nhưng đi kèm là rất nhiều thuận lợi, vì có quá trình phát triển rất đồng đều. Rồi khi lên tuyển cũng đều nên dễ bắt nhịp.

Lứa trẻ sau đó thì không được những lợi thế ấy. Họ không có chung 1 thế hệ mà thời gian vào thế chỗ các anh thì ngắn. Những sai sót nếu có là rất dễ xảy ra với họ. Ta cần hiểu như thế để công tâm khi họ sai lầm, thay vì chỉ trích".

Về kết quả trận đấu với Oman, BLV Quang Tùng dự đoán: "Chúng ta giờ thiếu nhiều, nhưng Oman cũng trẻ hoá, nên tôi nghĩ tương quan đôi bên vẫn sẽ cân bằng hơn so với lượt đi. Trẻ thì non kinh nghiệm, "mềm xương" nhưng cũng có các thứ tích cực khác cùng khát khao lớn. Đá với đối thủ sung sức, khát khao thì chúng ta cũng sẽ có các khó khăn riêng.
Song tất cả mọi thứ cân lên, thì đối thủ lần này sẽ nhẹ nhàng hơn cho chúng ta. Chúng ta cũng thường đạt kết quả tương đối hợp lý khi đụng độ các đội trẻ Tây Á. Hiện thì tôi đang kỳ vọng chúng ta có thể hoà và có bàn thắng trước Oman".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại